Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tu sĩ lén cầm cố đồ đạc trong đền thờ được 1,5 triệu USD

Tu sĩ Kandasamy Senapathi đối mặt các cáo buộc hình sự sau khi lén mang đồ trang trí bằng vàng tại đền thờ đạo Hindu đi cầm cố.

Tu sĩ Kandasamy Senapathi, năm nay 37 tuổi, bị truy tố vì 5 lần mang đồ trang trí bằng vàng của đền thờ Sri Mariamman ở Singapore đi cầm cố trong giai đoạn 2016-2020. Kandasamy giữ chức tu sĩ trị sự tại đền thờ Sri Mariamman trong giai đoạn nói trên.

Những đồ trang trí bị cầm cố được sử dụng trong các dịp tế lễ và thường được giữ trong kho của tu sĩ trị sự. Số tiền Kandasamy thu về từ các khoản cầm cố là 1,5 triệu USD, tài liệu từ tòa án cho biết.

Kandasamy dự tính sẽ chuộc lại đồ trang trí sau khi kiếm lại đủ tiền. Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 ập đến, ngành du lịch suy thoái, Kandasamy không thể kiếm đủ tiền để kịp chuộc lại những đồ trang trí đã cầm cố.

cam co do trang tri duoc 1, 5 trieu USD anh 1

Đền thờ Sri Mariamman ở Singapore. Ảnh: AFP.

Nhà chức trách đền Sri Mariamman phát hiện những đồ trang trí bằng vàng biến mất trong một cuộc kiểm toán. Kandasamy sau đó bị bãi chức tu sĩ trị sự.

Kandasamy cũng bị cáo buộc tội danh tham nhũng sau khi gửi hơn 100.000 USD trong khoản tiền cầm cố đồ trang trí về Ấn Độ.

Hành động cầm cố đồ trang trí của đền thờ khiến Kandasamy bị cáo buộc tội danh "lợi dụng chức vụ để phạm tội" và có thể đối mặt mức án 15 năm tù. Ngoài ra, tội danh tham nhũng mà Kandasamy đang đối mặt có mức án 10 năm tù.

Sri Mariamman là đền thờ đạo Hindu được trang hoàng lộng lẫy ở trung tâm Singapore. Đền Sri Mariamman được xây dựng từ năm 1827 bởi người nhập cư từ Ấn Độ.

Đền Sri Mariamman là nơi thờ nữ thần Mariamman, người được biết tới với quyền năng chữa khỏi mọi bệnh tật. Sri Mariamman là điểm thu hút các tín đồ đạo Hindu cũng như khách du lịch tới tham quan.

Các tay súng tấn công trường học, bắt cóc hàng trăm học sinh ở Nigeria

Các tay súng nghi là tội phạm băng đảng có vũ trang đã bắt đi hàng trăm học sinh. Hiện chưa biết chính xác số nạn nhân và địa điểm nơi họ bị giam giữ.

Phu quân của nữ hoàng Anh nhập viện

Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth, đã nhập viện. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe cụ thể của ông.

Âm mưu bị bại lộ vì tiếng chim

Âm mưu sử dụng video giả để thao túng cuộc bầu cử tổng thống ở Ecuador đã bị một nhà sinh vật học lật tẩy nhờ tiếng chim hót kỳ lạ trong đoạn ghi hình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
879CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +11 +6 687
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Singapore Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới