Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tự sản xuất siêu xe Lamborghini Aventador bằng máy in 3D

Tiến sĩ vật lý người Mỹ cùng con trai lắp ráp siêu xe Lamborghini Aventador với sự trợ giúp của máy in vật liệu 3D.

san xuat sieu xe bang may in 3D anh 1
Siêu xe Lamborghini Aventador của Sterling Backus sử dụng động cơ V8 lấy từ chiếc Corvette. Với sự giúp sức của người con trai, ông Sterling đang “sản xuất” siêu xe trong thời gian rảnh rỗi.
san xuat sieu xe bang may in 3D anh 2
Dự án siêu xe của tiến sĩ Sterling Backus được khởi động cách đây một năm rưỡi. Trung bình mỗi ngày, hai bố con ông dành ra một tiếng làm việc. Họ đã đầu tư 20.000 USD với quyết tâm biến “AXAS Interceptor” (tên siêu xe tự đặt) thành hiện thực.
san xuat sieu xe bang may in 3D anh 3
Ý tưởng dùng máy in 3D sản xuất siêu xe Lamborghini Aventador manh nha từ lúc hai bố con ông chơi game Forza Horizon 3. Người con đã hỏi bố rằng liệu họ có thể tự mình sản xuất siêu xe không.
san xuat sieu xe bang may in 3D anh 4
Ngoại trừ các chi tiết như khung gầm, trục truyền dẫn, động cơ và một số cấu trúc khác, phần còn lại đều sản xuất bằng máy in 3D. Thậm chí, đèn pha, đèn hậu, khe gió và các phần nội thất khác cũng được làm theo cách này.
san xuat sieu xe bang may in 3D anh 5
Siêu xe của Sterling Backus không sử dụng động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên như Aventador nguyên bản do chúng quá đắt và khó kiếm.
san xuat sieu xe bang may in 3D anh 6
Thay vào đó, siêu xe dùng động cơ tăng áp kép LS1 5.7L lấy từ chiếc Chevy Corvette 2003. Trục truyền dẫn lấy từ Porsche 911 đời 996 (sản xuất trong giai đoạn 1997-2004).
san xuat sieu xe bang may in 3D anh 7
Khung gầm và hệ thống treo lò xo tự làm. Một số linh kiện của AXAS Interceptor lấy từ xe Lamborghini. Các bộ phận như cửa sổ, gương chiếu hậu, cần gạt mưa, gương sau, vô lăng lấy từ xe Audi.
san xuat sieu xe bang may in 3D anh 8
Trả lời phỏng vấn tạp chí Which Car của Australia, Sterling Backus nói có những thăng trầm với dự án siêu xe AXAS Interceptor, nhưng đó là đam mê và niềm vui của ông.

Cận cảnh Lamborghini Aventador Roadster độ Novitec độc nhất VN

Tại Việt Nam, dòng siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster hiện diện với số lượng 4 chiếc, trong đó có một chiếc sở hữu gói trang bị carbon hàng khủng đến từ Novitec.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Xe thể thao Ôtô