Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Từ nay, ai cũng có thể chặn bình luận trên Twitter trừ tổng thống Mỹ

Sau phán quyết hôm 9/7 của Tòa án phúc thẩm liên bang, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không thể chặn những người bình luận trái chiều trên tài khoản Twitter của ông.

Ngày 9/7, Tòa án phúc thẩm liên bang đưa ra phán quyết rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump không thể chặn người bình luận trên Twitter của ông.

Hội đồng gồm ba thẩm phán của Tòa phúc thẩm cho rằng ông Trump đã vi phạm Điều khoản sửa đổi Thứ nhất (FA) khi chặn những người chỉ trích ông trên Twitter.

Theo New York Times, các chính sách của Điều khoản sửa đổi Thứ nhất coi Twitter của ông Trump là một diễn đàn công cộng. Tòa án cho rằng không người dân nào bị cấm tiếp cận với quan điểm của tổng thống.

twitter donald trump anh 1
Sau phán quyết hôm 9/7 của tòa án phúc thẩm liên bang, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không thể chặn những người bình luận trái chiều trên tài khoản Twitter của ông. Ảnh: Digital Trends.

Thẩm phán Barrington D. Parker tuyên bố rằng Điều khoản sửa đổi Thứ nhất không cho phép một quan chức nhà nước chặn các quan điểm của công chúng trên mạng xã hội.

Theo Reuters, trong nhiều năm qua, ông Trump đã chặn nhiều người trong đó có Stephen King, Rosie O'Donnell, Chrissy Teigen và tài khoản của VoteVets.org, Ủy ban Hành động Chính trị của quân đội.

Phán quyết của tòa án được đưa ra sau khi Trump chỉ trích Twitter, cùng với các công ty công nghệ lớn khác. Hai tuần trước, ông Trump nói rằng chính phủ Mỹ nên kiện Facebook và Google, cũng như cáo buộc Twitter khiến người dùng khó tìm và theo dõi tài khoản của ông.

Vào tháng 6, Twitter đã công bố bản cập nhật mới cho nền tảng. Trong đó có nhiều điều khoản quy định lại cách hoạt động của các chính trị gia trên nền tảng. Hiện tài khoản Twitter của ông Trump có 61,8 triệu người theo dõi.

Vụ ly hôn đắt nhất lịch sử kết thúc, vợ Jeff Bezos nhận 38 tỷ USD

Jeff và MacKenzie đã chính thức ly hôn với thỏa thuận 38 tỷ USD. Số tiền này giúp vợ cũ ông chủ Amazon trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.


Trọng Hưng

Theo Digital Trends

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump