Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Từ năm 2020, xe Chevrolet không thể chạy nếu chưa thắt dây an toàn

Tính năng "Buckle To Drive" nằm trong chế độ lái Teen Drive được GM. Trang bị này hy vọng sẽ tạo được ý thức về việc cài dây an toàn cho người lái.

xe Chevrolet khong the chay neu chua that day anh 1
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa tai nạn của Mỹ, tai nạn ôtô là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho thanh thiếu niên và độ tuổi này có tỷ lệ sử dụng dây an toàn thấp nhất so với các nhóm tuổi khác. Năm 2017 có hơn 37.000 người thiệt mạng vì tai nạn ôtô tại Mỹ, trong đó có 47% là không thắt dây an toàn.
xe Chevrolet khong the chay neu chua that day anh 2
Để giảm thiểu việc không cài dây an toàn, hãng xe Chevrolet đã nghiên cứu và cho ra mắt tính năng mang tên Buckle to Drive - yêu cầu người lái thắt dây an toàn nếu muốn xe lăn bánh hoặc phải đợi 20 giây để có thể chuyển từ số P sang D.
xe Chevrolet khong the chay neu chua that day anh 3
Buckle to Drive là tính năng mới nhất của hãng xe Mỹ mang đến thói quen thắt dây an toàn, đặc biệt là lái xe ở độ tuổi thanh thiếu niên.
xe Chevrolet khong the chay neu chua that day anh 4
Tính năng này sẽ được tích hợp vào chế độ lái Teen Drive, chế độ lái này đã được hãng xe Mỹ giới thiệu vào năm 2015. Teen Drive giúp phụ huynh dễ dàng quản lý và kiểm soát quá trình chạy xe của con mình. Khi chế độ lái Teen Drive được kích hoạt âm thanh của radio sẽ tắt cho đến khi dây an toàn được thắt, ngoài ra âm lượng của radio cũng được đặt ở mức thấp hơn.
xe Chevrolet khong the chay neu chua that day anh 5
Phụ huynh cũng có thể đặt giới hạn tốc độ cho xe khi sử dụng chế độ lái Teen Drive là 136 km/h, hệ thống cũng sẽ ghi nhận lại toàn bộ quá trình chạy xe của con cái họ như tốc độ chạy, quãng đường đã đi, số lần các hệ thống an toàn trên xe được kích hoạt.
xe Chevrolet khong the chay neu chua that day anh 6
Trang bị này sẽ xuất hiện trên các mẫu xe Traverse, Malibu và Colorado của Chevrolet vào năm 2020.Vĩnh Phúc

Nguồn: New Atlats

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô