Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

#FORMAT

Tự làm bánh cupcake không cần lò nướng đón Giáng sinh

Độc giả Hoàng Ánh chia sẻ trải nghiệm làm bánh cupcake phủ tuyết không cần lò nướng để đón Giáng sinh.

Độc giả Hoàng Ánh chia sẻ trải nghiệm làm bánh cupcake phủ tuyết không cần lò nướng để đón Giáng sinh.


Giáng sinh năm nào cậu nhóc nhà tôi cũng luôn hỏi bố khi nào có tuyết. Năm nay, sắp xếp được thời gian, tôi vào bếp làm bánh cupcake với tuyết "handmade", vừa được ngắm vừa được ăn để thực hiện mong ước của con.

Nhiều người nhìn tưởng món bánh này làm phức tạp. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đúng tỷ lệ nguyên liệu và cách làm là thành công. Lưu ý phần tuyết trang trí được làm từ đường bột. Vì thế khi hoàn thành bạn nên thưởng thức luôn.

Dưới đây là cách làm món bánh cupcake đơn giản dễ thực hiện ở nhà trong những ngày cận kề Giáng sinh.


Nguyên liệu (6 phần)

Phần bánh:

  • 2 quả trứng
  • 50 g bột mì số 8
  • 40 g đường
  • 20 g sữa tươi
  • Một g muối
  • 3-4 giọt vani

Phần kem trang trí:

  • 100 g whipping cream
  • 20 g đường bột

Cách làm

1. Làm cốt bánh

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh lòng đỏ trứng cùng muối và vani. Đánh bông lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thì thêm đường. 40 g đường chia thành 2-3 lần thêm cách nhau một phút. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng đến khi có chóp.
  • Trộn lòng đỏ vào cùng lòng trắng trứng, sau đó rây bột vào. Dùng phới đảo nhẹ tay theo một chiều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Trộn đều sữa và dầu ăn sau đó thêm 1/3 hỗn hợp bột phía trên. Dùng phới đảo nhẹ theo một chiều đến khi đều.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn cách viền khoảng một cm. Dùng que tăm di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ bọt khí trong bánh. Sau đó thả nhẹ khuôn bánh vài lần để hết bọt khí.
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng trong 45-50 phút ở nhiệt độ 130 độ C (5 phút cuối có thể tăng lên 150 độ C nếu thích bánh chín vàng hơn).

2. Đánh kem và trang trí

  • Đánh whipping cream trong tô inox có đặt tô đá bên ngoài để giữ lạnh cho kem.
  • Khi kem có bọt thêm đường bột (chia thành 2 lần), tiếp tục đánh tới khi kem đặc lại.
  • Chia kem và trộn các màu thực phẩm theo ý thích. Nên trộn vừa đủ để đều màu và kem không bị chảy.
  • Cho kem vào túi bắt và sử dụng đui 1M để trang trí theo sở thích. Sau đó thêm sprinkle, đường bột là hoàn thành.

Làm 3 loại bánh quy Noel từ một công thức chung không cần lò nướng

Sử dụng một công thức chung để làm 3 loại bánh quy khác nhau không cần đến lò nướng, khuôn và máy đánh trứng là chia sẻ của độc giả Nguyễn Tuấn Nam.

Tự làm món bò Wellington cho bữa tiệc cuối năm

Được mệnh danh "vua" của bàn tiệc tại các nước châu Âu, bò Wellington được chế biến công phu, cầu kỳ. Bạn có thể áp dụng công thức dưới đây để chế biến món ăn này tại nhà.

Tự cắm thông tươi mini để bàn dịp Giáng sinh

3 năm gần đây, thay vì chơi thông nhựa, Thu Phương (Hà Nội) sử dụng cành lá tươi để trang trí nhà cửa đón Giáng sinh về.

Quỳnh Anh

Ảnh: Hoàng Ánh

Bạn có thể quan tâm