Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tự làm bánh cheesecake từ thanh long đỏ

Độc giả Hoàng Ánh chia sẻ cách làm món bánh cheesecake kết hợp với loại trái cây quen thuộc.

Độc giả Hoàng Ánh chia sẻ cách làm món bánh cheesecake kết hợp với loại trái cây quen thuộc.

Ngoài bánh mì, crepe có thể kết hợp với thanh long đỏ. Tôi tự thực hiện món bánh cheesecake từ nguyên liệu này. Món bánh có cách làm đơn giản với thời gian chế biến khoảng 30 phút. Bạn chỉ tốn nhiều thời gian để làm đông mặt bánh trong 3-4 giờ.



Nguyên liệu

Phần đế bánh

  • 90 g bánh quy
  • 40 g bơ lạt đun chảy

Phần phô mai sữa chua

  • 150 g cream cheese
  • 60 g đường
  • 70 g sữa chua không đường
  • 200 g whipping cream
  • 6 g nước chanh
  • 6 g gelatin

Phần thanh long ở giữa

  • 250 g thanh long
  • 50 g đường
  • 6 g gelatin

Phần thanh long trên cùng

  • Thanh long cắt miếng
  • 200 g nước
  • 10 g nước chanh
  • 9 g gelatin


Cách làm

Phần đế bánh

- Nghiền vụn bánh quy sau đó trộn với bơ đã đun chảy.

- Nén bánh trong khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Phần phô mai sữa chua

- Bỏ cream cheese ra ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó tán nhuyễn với đường.

- Ngâm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm sau đó loại bỏ nước. Đặt bát gelatin vào tô nước sôi trong khoảng một phút để tan hết.

- Thêm từ từ sữa chua, whipping cream, gelatin, nước chanh vào cream cheese và đánh đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng để mặt trên đông lại và đổ được lớp tiếp theo.

Phần thạch thanh long

- Dùng thìa đong ml để lấy phần thịt thanh long. Phần còn lại có thể dùng cho lớp thanh long ở giữa.

- Lớp thanh long ở giữa: Lấy phần thanh long vụn trộn với đường, sau đó đun sôi và dùng rây lọc lấy phần nước. Thêm gelatin vào và đảo đều rồi đổ lên trên lớp phô mai. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng để mặt trên đông lại và đổ được lớp tiếp theo.

- Lớp thạch thanh long trên cùng: Đun nóng hỗn hợp nước đường, chanh sau đó để nguội và thêm gelatin vào. Xếp các miếng thanh long lên và đổ nước thạch vào. Bạn có thể chia thành 2 lần đổ để các miếng thanh long không bị nổi lên theo nước. Tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng và thưởng thức.

Tiệm cơm trưa như nhà làm tại Đà Lạt

Mang đến không khí sum vầy, ấm áp, 4 tiệm ăn dưới đây là gợi ý để bạn thưởng thức các món ăn thân thuộc như chính mâm cơm nhà.

Tiệc buffet đón năm mới ở Đà Lạt

4 nhà hàng buffet dưới đây với mức giá hợp lý và hình thức món đa dạng là gợi ý lý tưởng dành cho bạn trong chuyến đi đầu năm.

Công thức cocktail cho bữa tiệc mùa xuân

Những ngày đầu năm 2022, bạn hãy rủ hội bạn thân cùng tận hưởng hương vị các loại cocktail hấp dẫn tại nhà.

Độc giả Hoàng Ánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm