Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Từ khi mở bán, chung cư nào ở quận 2 tăng giá nhiều nhất?

Giá căn hộ của các dự án The Sun Avenue, Thủ Thiêm Sky, Masteri Thảo Điền ở quận 2 (TP.HCM) tăng hơn 50% kể từ đợt mở bán đầu tiên.

Theo khảo sát của Công ty công nghệ bất động sản Rever trên tổng số 45 dự án chung cư ở quận 2 (TP.HCM), 7 dự án có tỷ lệ tăng giá lớn nhất tính từ thời điểm mở bán đến nay lần lượt là The Sun Avenue, Thủ Thiêm Sky, Masteri Thảo Điền, Citi Home, Lexington Residence, Thủ Thiêm Xanh và Estella Heights.

Trong đó, ba dự án đứng đầu danh sách này là The Sun Avenue, Thủ Thiêm Sky và Masteri Thảo Điền, đều đạt mức trên 50%. 

du an chung cu nao len gia quan 2 anh 1
Bảng thống kê 7 dự án có mức độ tăng giá cao nhất từ thời điểm mở bán đến năm 2019. Biểu đồ: Hà Bùi

Cụ thể, loại căn hộ 1 phòng ngủ của dự án The Sun Avenue trong đợt mở bán đầu tiên vào năm 2015 có giá 1,8 tỷ đồng, con số này đến năm 2019 đã lên đến 2,8 tỷ đồng, tăng 55,5%. Căn hộ 2 phòng ngủ của dự án Thủ Thiêm Sky được bán với giá 1,5 tỷ đồng vào năm 2015 và tăng lên 2,3 tỷ đồng vào thời điểm hiện tại, tương đương 53,3%. Đối với dự án Masteri Thảo Điền, loại căn hộ 2 phòng ngủ trong đợt mở bán đầu tiên có giá 2,3 tỷ đồng, nay đã lên đến 3,5 tỷ đồng, tăng 52,1%.

Cùng với đó, giá của dự án Citi Home tăng 50% sau 5 năm kể từ lần mở bán đầu tiên, Lexington Residence tăng 46,6% sau 6 năm, Thủ Thiêm Xanh tăng 46,1% sau 9 năm và Estella Heights tăng 44,4% sau 4 năm. 

du an chung cu nao len gia quan 2 anh 2
Centana Thủ Thiêm là dự án có tốc độ tăng giá trung bình hàng năm cao nhất trong số các dự án có tỷ lệ tăng giá trên 40% so với đợt mở bán đầu tiên. Biểu đồ: Hà Bùi

Tuy nhiên, dự án có mức độ tăng giá trung bình hàng năm cao nhất trong số dự án có mức giá tăng cao nhất kể từ thời điểm mở bán là Centana Thủ Thiêm. Chính thức mở bán đợt đầu tiên vào cuối năm 2016 với giá khoảng 2,7 tỷ đồng cho căn hộ 3 phòng ngủ, đến nay, loại căn hộ này của dự án Centana Thủ Thiêm đã lên đến 3,8 tỷ đồng. Trong vòng chưa đầy 3 năm, mức giá của dự án đã tăng 40,7%, tương đương 18,6% mỗi năm.

Đứng sau Centana Thủ Thiêm lần lượt là các dự án The Sun Avenue với 15,9%/năm, Thủ Thiêm Sky với 15,3%/năm và Estella Heights với 13%/năm. 

Người thu nhập thấp ở TP.HCM được vay ưu đãi 900 triệu để mua nhà

Người dân thuộc nhóm đối tượng được vay mua nhà ưu đãi của Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM sẽ được cấp hạn mức tín dụng tối đa 900 triệu trong 20 năm với lãi suất 4,7%/năm để mua nhà.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm