Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tử hình tên trộm giết 2 người ở Thạch Thất

"Nếu có ý định giết người, bị cáo đã ra tay khi nạn nhân đang ngủ. Bị cáo mang theo dao là để cạy cửa nhà chủ", tên trộm giết 2 người ở Thạch Thất (Hà Nội) khai tại tòa.

Sáng nay (26/7), trước vành móng ngựa, bị cáo Nguyễn Văn Kỳ (46 tuổi, ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất) luôn giữ vẻ mặt lạnh lùng, trả lời rành mạch từng câu hỏi của HĐXX.

Với bản cáo trạng, Kỳ cho rằng có chỗ đúng, chỗ sai. Bị cáo nói, chỉ khua dao lung tung, không cố ý đâm giết chết nạn nhân. "Nếu có ý định giết người, bị cáo đã ra tay khi nạn nhân đang ngủ", Kỳ khẳng định.

Ten trom giet 2 nguoi anh 1
Bị cáo Kỳ bị tuyên án tử hình. Ảnh: Vân Thanh.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, Kỳ khai do các nạn nhân không chịu buông mình ra mới đâm họ thêm nhiều nhát để tẩu thoát.

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 6/12/2015, Kỳ mang theo con dao nhọn lang thang tìm mục tiêu để trộm cắp, bán lấy tiền. Tại xã Canh Nậu, tên trộm chuyên nghiệp phát hiện nhà ông Nguyễn Lương Chuân (59 tuổi) sơ hở nên trèo tường, đột nhập vào bên trong.

Không tìm được tài sản có giá trị ở tầng 1, Kỳ lên cầu thang, vào phòng ngủ của anh Nguyễn Lương Chính (27 tuổi, con trai ông Chuân). Thấy có 2 chiếc điện thoại để trên bàn, ông ta bỏ túi rồi tẩu thoát.

Phát hiện có trộm, anh Chính vừa đuổi vừa hô hoán, đánh động người trong nhà. Khi bắt được tên trộm đang cố gắng vượt tường chạy trốn, con trai chủ nhà hô hoán gọi bố.

Kỳ đe dọa người bắt mình: “Tao chỉ vào ăn trộm vặt thôi, mày thả tao ra không thì xảy ra án mạng đấy”. Dứt lời, hắn ta rút dao đâm một nhát vào bụng Chính và vào đầu ông Chuân.

Dù bị đâm nhưng người đàn ông 59 tuổi cố ôm chặt tên trộm đợi người nhà ứng cứu. Thấy người nhà nạn nhân kéo đến ngày một đông, Kỳ đâm liên tiếp nhiều nhát vào người đang ôm mình đến khi ông ta gục ngã mới thôi.

Sau đó, tên sát nhân đâm chém 2 người còn lại trong gia đình này để thoát thân. Hậu quả, ông Chuân, anh Chính  tử vong. Gây án xong, Kỳ bỏ trốn, đến ngày 8/12/2015 thì bị bắt.

Trước khi phiên xử diễn ra, trao đổi với luật sư Nguyễn Anh Thơm, Kỳ mong muốn được hiến xác cho ngành y. Người gây án bảo với tội lỗi đã gây ra, án tử hình sẽ khó tránh khỏi. Do đó, ông ta có nguyện vọng hiến toàn bộ cơ thể mình cho y học.

Theo ghi nhận của Zing.vn, tại phiên xử hôm nay, gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường, đề nghị HĐXX tử hình Kỳ. "Vụ án xảy ra đã gần một năm nay nhưng người thân của Kỳ không có một ai đến thắp hương cho anh và cháu tôi...", người thân của nạn nhân chia sẻ tại phiên xử.

Nói lời sau cùng, tên trộm giết 2 người tỏ ra hối hận, gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Nguyễn Văn Kỳ tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp bị cáo lĩnh án tử hình.

Tên trộm giết 2 người: 'Không còn đường thoát nên làm vậy'

Tại trụ sở công an, Kỳ nói do gia đình ông Chuân quá đông, hò hét lớn và đuổi đánh buộc anh ta phải dùng dao chống trả, thoát thân.

Tên trộm giết 2 người khó thoát án tử hình

9h, được đưa vào phòng xét xử, kẻ giết 2 người khi đi ăn trộm đảo mắt ngó nghiêng với hi vọng có thể gặp được người thân, nhưng không có ai.


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp đình