Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tử hình nghịch tử giết mẹ thả xác xuống giếng

Ngày 13/12, TAND tỉnh Kon Tum đã tuyên án tử hình nghịch tử Nguyễn Mạnh Dương - giết chết mẹ ruột rồi thả thi thể xuống giếng phi tang.

Bản án của TAND tỉnh Kon Tum tuyên phạt Nguyễn Mạnh Dương (34 tuổi, ở thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi) tử hình về tội Giết người và Lê Thị Tuyết (vợ Dương) 24 tháng tù cho hưởng án treo vì tội Che giấu tội phạm.

Hai vợ chồng tên nghịch tử trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 22/6, sau khi uống rượu về Nguyễn Mạnh Dương vào phòng ngủ của mẹ ruột là bà Lê Thị Cử (58 tuổi) để xin tiền. Bức xúc vì Dương không lo làm ăn lại ham mê cờ bạc nên bà Cử đã la mắng.

Thấy bà Cử đã không cho tiền mà còn la mắng, Dương đi xuống bếp lấy con dao mang lên phòng bà Cử, rồi dùng dao chém liên tiếp vào đầu, mặt bà. Thấy mẹ vùng dậy bỏ chạy Dương còn dùng sống dao đánh mạnh vào chân, khiến bà khụyu xuống.

Không dừng lại ở đó, Dương còn đi lấy một khúc gỗ tròn đi vào phòng tiếp tục đánh bà Cử liên tiếp cho đến khi thấy bà không cử động và tử vong.

Tên nghịch tử dùng bao tải, bao nilon, chăn, áo mưa quấn xác bà Cử lại và dùng dây buộc lại. Sau đó Dương kéo xác mẹ ra ngoài giếng nước trước sân nhà, mở nắp giếng rồi đẩy xác bà Cử xuống giếng để phi tang.

Đối với vợ là Lê Thị Tuyết, trong quá trình Dương thực hiện hành vi giết chết bà Cử, Tuyết đã chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng không khai báo, tố cáo. Khi nghe Dương đi rao bán căn nhà của bà Cử với giá 250 triệu đồng, Tuyết không can ngăn mà cùng Dương thực hiện ý đồ.

Vụ việc xảy ra đến ngày 2/7 mới bị phát hiện. Thi thể bà Cử được trục vớt từ dưới giếng lên đang trong quá trình phân hủy.

 

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật