Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tử hình kẻ sát hại người phụ nữ hành nghề massage

Mâu thuẫn chuyện nợ nần, Vinh đâm 47 nhát dao khiến người phụ nữ tử vong tại nhà trọ.

Sau nửa ngày hầu tòa sơ thẩm, trưa 30/9, Phùng Văn Vinh (28 tuổi, trú huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) bị TAND Hà Nội tuyên tổng mức án tử hình về các tội Giết người, Cướp tài sản.

Ngoài mức án trên, bị cáo phải bồi thường dân sự cho gia đình bị hại tổng số tiền hơn 430 triệu đồng.

Bản án xác định tháng 9/2021, Vinh quen chị D.T.H. (35 tuổi, quê Hòa Bình) qua một nhóm Facebook. Thấy người phụ nữ hành nghề massage tại nhà, Vinh thường xuyên đến phòng trọ của chị H. để sử dụng dịch vụ và quan hệ tình dục với nạn nhân.

Hai người còn thỏa thuận rằng nếu Vinh môi giới, tìm người đến nhà trọ của H. để massage và quan hệ tình dục, thì người phụ nữ sẽ trả cho Vinh 500.000 đồng mỗi khách.

Sat hai co gai anh 1

Bị cáo bật khóc khi nhận án tử hình. Ảnh: N.T.

Cơ quan tố tụng làm rõ từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022, bị cáo đã môi giới nhiều lượt khách đến nơi ở của H. Sau khi thống nhất tiền công trả cho Vinh là 77,5 triệu đồng, chị H. đã thanh toán được 17,5 triệu. Cuối tháng 3, Vinh cho chị này vay 15 triệu đồng, nên chị H. còn nợ bị cáo tổng số tiền 75 triệu đồng.

Ngày 12/4, sau nhiều lần thúc chị H. trả nợ nhưng không được, Vinh đến nhà trọ để đòi tiền. Hôm đó, anh ta được chủ nhà massage và cho quan hệ tình dục. Sau đó, chị H. trả trước 6 triệu đồng rồi xin khất nợ khoản còn lại, nhưng Vinh không đồng ý.

Hồ sơ vụ án thể hiện do bực tức, Vinh đã hành hung người phụ nữ. Khi bị nạn nhân cắn vào tay và chống trả, Vinh đã dùng dao gọt hoa quả tấn công đối phương. Kết quả giám định cho thấy chị H. tử vong bởi 47 nhát dao đâm.

Sat hai co gai anh 2

Nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Hải Nam.

Sau khi gây án, Vinh tẩy xóa dấu vết tại hiện trường rồi dùng chăn, ga phủ kín thi thể và đi tắm. Sau đó, bị cáo lấy 3 điện thoại và 4 triệu đồng của nạn nhân rồi trốn vào TP.HCM bằng xe khách. Khuya 15/4, hung thủ di chuyển đến địa phận tỉnh Quảng Bình thì bị công an bắt giữ.

Quá trình tố tụng, Vinh thừa nhận cáo buộc và khai sau khi sát hại chị H., anh ta vứt 2 điện thoại của nạn nhân xuống sông Hồng. Với chiếc iPhone 12 còn lại, Vinh mang bán được 10,5 triệu đồng.

Đối với lời khai Vinh đã nhiều lần môi giới khách đến nhà trọ của chị H. để massage và quan hệ tình dục, nhà chức trách kết luận ngoài lời khai của bị cáo, không còn tài liệu nào chứng minh nên cơ quan điều tra không xem xét đối với Vinh về hành vi môi giới mại dâm.

Khởi tố thanh niên giết người phụ nữ ở chung cư mini

Vinh bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi giết người phụ nữ 35 tuổi rồi cướp tài sản.

Nghi phạm giết người phụ nữ ở chung cư mini đối mặt hình phạt nào?

Theo luật sư, trong cùng một thời điểm, Vinh đã liên tiếp phạm nhiều tội với tính chất và hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm