Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tử hình kẻ giết hai mạng người vì 'hận vợ phụ tình'

Hổ nghi ngờ vợ và người phụ nữ nuôi vịt chung có quan hệ đồng tính nên cầm dao giết họ rồi nhảy cầu tự vẫn nhưng không chết.

Ngày 20/8, TAND tỉnh Bến Tre tuyên án tử hình với bị cáo Trần Thành Hổ (45 tuổi, ngụ xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Hổ và vợ là Đặng Ngọc Mễ có xảy ra bất hòa với nhau trong cuộc sống. Tháng 9/2018, bà Mễ cùng bạn là Nguyễn Thị Ngọc Dung hùn tiền nuôi vịt.

Hai người thường xuyên ở ngoài chòi canh vịt, kể cả ngày Tết. Bà Mễ ít khi về nhà. Mỗi lần về, bà xảy ra cự cãi với chồng và đòi ly hôn. Hổ cho rằng bà Dung dụ dỗ vợ mình.

Tu hinh ke giet nguoi anh 1
Bị cáo thành khẩn khai báo, hối hận về hành vi đã gây ra. Ảnh: Anh Minh. 

Chiều 8/2 (mùng 4 Tết), Hổ biết hai người dự tiệc ở gần chòi canh vịt nên nảy sinh ý định giết người. Khuya hôm đó, Hổ bí mật đến chòi canh vịt. Tại đây, Hổ cầm dao giết bà Dung và vợ.

Gây án xong, Hổ về nhà lấy xe máy chạy ra cầu Hàm Luông. Người đàn ông này gọi cho con gái ra cầu lấy xe máy về. Sau đó, ông ta lấy máu ở vết thương trên tay viết vào mặt cầu: "H vợ P tình" (Hận vợ phụ tình).

Khi con gái của Hổ cùng em trai ra đến cầu Hàm Luông thì thấy cha nhảy xuống sông. Hổ trôi dạt vào bờ và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, may mắn thoát chết.

Tu hinh ke giet nguoi anh 2
Hổ được cảnh sát dẫn giải, đưa về trại giam. Ảnh: Anh Minh. 

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo và tỏ ra hối hận. Hổ biện minh rằng nguyên nhân giết người là nghi ngờ vợ và bà Dung có quan hệ đồng tính.

Từ ngày vợ chuyển ra vườn nuôi vịt cùng Dung thì không còn quan tâm đến gia đình.

Hổ cho rằng Dung là nguyên nhân dẫn đến tình cảm vợ chồng rạn nứt nên ghen tức, giết cả hai người.

"Tôi xin lỗi gia đình bên vợ, gia đình chị Dung, đã gây ra đau thương mất mát cho hai gia đình. Tôi không có gì bù đắp nhưng cũng mong hai gia đình tha thứ", bị cáo nói lời sau cùng tại tòa.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng, cần có hình phạt nghiêm khắc nên đã tuyên mức án trên. 

Truy tố kẻ giết hai người phụ nữ vì hận tình

Hổ cho rằng vợ bị người phụ nữ khác dụ dỗ nên chờ đêm khuya đã dùng dao sát hại hai nạn nhân khi họ đang ở cùng chòi vịt.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm