Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tử hình kẻ đâm chết bạn đồng hương

Biết bạn làm điều sai trái, Thạch khuyên can khiến 2 bên xảy ra xô xát. Trong lúc tức giận thanh niên này đã đâm chết bạn và phải ra tòa lĩnh án tử hình.

Ngày 21/1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đặng Ngọc Thạch (35 tuổi, ngụ Quãng Ngãi) tử hình về tội Giết người.

Hung thủ bị dẫn giải sau phiên tòa.
Hung thủ bị dẫn giải sau phiên tòa.

Theo nội dung vụ án, Thạch và anh Huỳnh Văn Hòa là bạn, cùng quê Quảng Ngãi vào TP.HCM làm ăn. Biết Hòa thuê ôtô Toyota Innova của người khác đem đi cầm nên Thạch khuyên can nên chuộc lại trả cho chủ. Hòa không nghe khiến hai bên xảy ra cự cãi.

Chiều 9/4/2011, Hòa gọi điện hẹn Thạch đến gần cầu Tham Lương (quận Tân Bình) nói chuyện giải quyết mâu thuẫn,

14h30 cùng ngày, Hòa chạy xe hiệu Innova chở vợ chưa cưới là Nguyễn Hoàng Như Ý đến điểm hẹn. Một lúc sau, Thạch cùng một thanh niên (không rõ lai lịch) chạy xe đến. Trước khi đi, thanh niên này đưa cho Thạch súng điện cùng dao tự chế cất vào người.

Đập đầu bạn xuống đường đến chết vì đang nhậu bị vợ gọi về

Đang đi nhậu bị vợ gọi về, 2 người bạn đã xảy ra cãi vã rồi xông vào đánh nhau. Hậu quả 1 người tử vong, người còn lại phải ra tòa lĩnh án tù.

Đến nơi, Thạch và Hòa nói chuyện một lúc thì xảy ra xô xát. Thạch lấy roi điện ra dí vào Hòa, người này bỏ chạy đồng thời truy hô. Thạch cầm dao và súng điện đuổi theo bắn về phía bạn nhưng không trúng.

Khi đến trước số nhà 911 Trường Chinh, Hòa vấp té nên bị gã bạn cùng quê đâm nhiều nhát vào người. Nạn nhân chụp lấy con dao đứng lên nhưng hung thủ rút súng điện ra hăm dọa rồi bỏ đi. Còn Hòa gục xuống đường và tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Hòa trốn sau Campuchia, đến ngày 29/4/2014, hung thủ bị công an bắt theo lệnh truy nã.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật