Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tử hình cô gái giết người bằng trà sữa có cyanua

Lại Thị Kiều Trang - người bị cáo buộc đoạt mạng nữ điều dưỡng ở Thái Bình bằng trà sữa có độc - bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình.

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình tuyên Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, ở huyện Kiến Xương) tử hình về tội Giết người. Bị cáo là người đã bỏ độc vào trà sữa khiến điều dưỡng Nguyễn Thị Hạnh tử vong.

Ngoài mức án trên, bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân toàn bộ mai táng phí, tiền bồi thường tổn thất tinh thần và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại đến khi trưởng thành.

Dau doc bang tra sua anh 1

Chủ tọa phiên tòa Lưu Minh Nghĩa đọc bản tuyên án. Ảnh: Hải Nam.

Mua một lít cyanua

7h, người thân mang di ảnh nữ điều dưỡng tới phòng xử. Mẹ nạn nhân liên tục than khóc, gọi tên con gái xấu số. Lại Thị Kiều Trang cúi mặt khi lực lượng công an dẫn giải vào phòng xử.

Ở phiên tòa ngày 19/6, bị cáo vắng mặt do sức khỏe không đảm bảo. Sau đề nghị hoãn xử của đại diện VKSND tỉnh Thái Bình, HĐXX đã chấp nhận và mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào hôm nay.

Theo cáo buộc, Trang có quan hệ tình cảm với anh rể là P.V.Q. (31 tuổi). Khi anh Q. cắt đứt mối quan hệ, Trang muốn tự tử.

Tháng 11/2019, Trang lên mạng tìm đặt mua 1 lít chất độc cyanua định để tự sát. Sau đó, thấy anh Q. có nhiều hành động yêu thương, chăm sóc vợ, con nên bị cáo ghen tuông, nảy sinh ý định đầu độc chị Y. (vợ anh Q.).

Dau doc bang tra sua anh 2

Bị cáo Trang khai báo trước tòa. Ảnh: Hải Nam.

Biết chị Y. thích uống trà sữa, sáng 2/12/2019, Trang bơm chất độc vào 4 trong 6 cốc trà sữa đặt mua.

Khoảng 14h cùng ngày, bị cáo đi xe máy, mang 6 cốc trà sữa đến Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình để gửi cho chị Y.. Chiều tối hôm đó, một điều dưỡng lấy 2 cốc trà sữa cho mình và con trai. Nữ nhân viên y tế này may mắn lấy phải 2 cốc không có độc.

Sáng hôm sau (3/12), chị Hạnh lấy một cốc trà sữa trong tủ lạnh mời đồng nghiệp là chị Đoàn Thị Hương (31 tuổi) uống nhưng chị này không uống. Chị Hạnh sau đó uống cốc trà sữa trên và tử vong.

Cúi đầu xin lỗi gia đình bị hại

Trong phần luận tội, đại diện VKSND tỉnh Thái Bình nhận định hành vi phạm tội của Trang là rất rõ ràng, coi thường pháp luật, tính mạng người khác. Bị cáo bị truy tố về tội Giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người.

"Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội", đại diện VKSND tỉnh Thái Bình nói và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo hành phạt tử hình.

Đứng trên bục khai báo, bị cáo Lại Thị Kiều Trang thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. "Bị cáo ra tay sát hại chị Y. để được tự do đi lại, yêu đương với anh Q.", Trang khai trước tòa.

Khi HĐXX hỏi tại sao lại phải bơm chất độc vào 4 cốc trà sữa, bị cáo trả lời khi bơm không nghĩ được gì. Trang bơm toàn bộ cyanua cho đến khi hết.

Bị cáo khai sau khi gửi 6 cốc trà sữa đến bệnh viện, cô ta từng có lúc cảm thấy hối hận nhưng không quay lại vì sợ bị phát hiện. "Khi nghe tin có người tử vong ở bệnh viện tôi không biết ai là nạn nhân và nguyên nhân chết là gì. Hôm sau, tôi thấy chị Y. vẫn khỏe mạnh và cảm thấy may mắn mà không biết chị Hạnh đã tử vong vì chất độc”, Trang khai.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trang cúi đầu gửi lời xin lỗi gia đình bị hại.

Xử vụ giết người bằng trà sữa chứa xyanua

Cô gái đoạt mạng nữ điều dưỡng ở Thái Bình bằng trà sữa có độc cúi mặt khi được dẫn giải đến tòa.

Hải Nam - Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật