Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tử hình 4 người đàn ông buôn ma túy

Tham gia phi vụ mua bán 3 bánh heroin và 1 kg ma túy đá, tài xế taxi cùng 3 đồng phạm bị tòa tuyên tử hình.

Sáng 16/11, TAND Hà Nội tuyên tử hình 4 người về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Họ gồm: Nguyễn Văn Thinh (46 tuổi, quê Hưng Yên, tài xế taxi), Bùi Duy Thọ (36 tuổi, quê Sơn La), Nguyễn Đắc Lộc (49 tuổi) và Đặng Văn Thế (32 tuổi, cùng ở Hà Nội).

Theo hồ sơ tố tụng, Thọ có mối mua ma túy ở khu vực biên giới Việt - Lào. Tháng 6/2018, người này đến Hà Nội và thuê taxi của Thinh để di chuyển.

Tu hinh bi cao buon ma tuy anh 1
Từ trái qua: Thinh, Thế, Thọ. Ảnh: Hồng Đăng.

Qua trò chuyện, Thinh hỏi mua của Thọ 1 kg ma túy đá với giá 300 triệu đồng nhằm bán kiếm lời. Nhận 45 triệu tiền cọc, Thọ hẹn sẽ giao hàng cho Thinh sau đó vài ngày.

Đầu tháng 7/2018, Lộc và Thế gặp Thọ ở Hà Nội để đặt mua 3 bánh heroin với giá 165 triệu đồng mỗi bánh. Hai người này đưa trước cho Thọ 390 triệu.

Sau khi "hợp đồng" xong các phi vụ trên, Thọ liên lạc với Và (chưa rõ lai lịch) ở khu vực biên giới để lấy hàng. Và hứa nếu giao dịch thành công, Thọ được trả công 20 triệu.

Để tránh bị phát hiện, Thọ giấu ma túy vào 2 thùng giấy rồi ngụy trang hoa quả xung quanh.

Chiều 5/7/2018, Thinh đến bến xe Sơn La (quận Thanh Xuân) để lấy 1 kg ma túy đá thì bị cảnh sát bắt quả tang. Tối cùng ngày, Lộc và Thế đón xe khách đi lấy 3 bánh heroin trên quốc lộ 6 (đoạn qua huyện Chương Mỹ) cũng bị công an bắt giữ.

Trong 4 bị cáo, Thọ và Thế có nhiều tiền án, tiền sự về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Mẹ nữ sinh giao gà nợ 300 triệu tiền mua ma túy?

Vì Văn Toán khai tháng 5/2009 bán cho Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu. Cơ quan điều tra chưa có đủ căn cứ nên đang làm rõ.


Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật