Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tử hình 2 người đàn ông trong đường dây vận chuyển hơn 11 kg ma túy

Biết đồng bọn bị bắt khi vận chuyển hơn 11 kg ma túy, Lê Hồng Nam bỏ trốn khỏi địa phương. Sau 4 tháng, cơ quan chức năng bắt giữ Nam khi hắn đang lẩn trốn tại một cánh rừng.

Ngày 23/5, sau ba ngày nghị án, TAND tỉnh Nghệ An tuyên Lê Hồng Nam (42 tuổi) và Kha Văn Công (36 tuổi), cùng trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng tội danh trên, bị cáo Quang Văn Là (25 tuổi), trú cùng địa phương bị tuyên án chung thân.

Trong năm 2018, nhóm người này đã mua bán tổng cộng hơn 11,3 kg ma túy từ Lào về Việt Nam.

An tu hinh anh 1
Từ trái qua: 3 bị cáo Nam, Công và Là. Ảnh: P.Hòa.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An thể hiện, La văn Công vốn là là lái xe container ở Lào, có quen biết với một người dân bản địa và được người này nhờ bán ma túy.

Thông qua người cháu là Quang Văn Là, Công đồng ý bán ma túy cho Nam với giá 6.200 USD/1kg ma túy đá, 11.000 USD/cặp heroin.

Tháng 6/2018, Nam đưa Công 150 triệu đồng để đến cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) nhận gần 1 kg ma túy của một người Lào đưa về Nghệ An giao cho Nam tiêu thụ. Trong phi vụ này, Nam trả cho Công 7 triệu đồng, trả cho Là 5 triệu đồng tiền công.

Tháng 7/2018, Nam tiếp tục đưa Công gần 2,9 tỷ đồng để mua 19 bánh heroin và 4 gói ma túy đá của người Lào. Khi Công và Là vận chuyển số ma túy trên về đến xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương) thì bị cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Sợ bị phát hiện, Công tăng ga bỏ chạy. Lực lượng chức năng dùng súng bắn thủng lốp xe và phá cửa kính ôtô bắt giữ Công và Là, thu giữ 19 bánh heroin và 4 gói ma túy đá.

Biết đồng bọn bị bắt, Lê Hồng Nam nhanh chân bỏ trốn và bị truy nã toàn quốc. Đến ngày 3/11/2018, Nam bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trong một khu rừng thuộc địa phận huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An).

Phát hiện xe bán tải chở 19 bánh heroin từ Lào về Nghệ An

Mật phục trên đường mòn Hồ Chí Minh, Công an Nghệ An đã bắt được hai người dùng xe bán tải chở 19 bánh heroin và 4 kg ma túy đá.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật