Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Từ Hiểu Đông: ‘Võ thuật truyền thống Trung Quốc chỉ là trò lừa người’

Võ sĩ Từ Hiểu Đông mới đây đã thẳng thừng lên tiếng chê bai võ thuật truyền thống Trung Hoa.

 

“Võ thuật truyền thống đơn thuần là màn thêu hoa dệt gấm, không người nào có thể đánh đấm. Tất cả kẻ được gọi là bậc thầy võ thuật hay đại sư thật ra đang lừa người khác. Cả đời chẳng bước lên võ đài thực chiến. Thứ võ thuật đó chỉ có thể dùng để biểu diễn”, võ sĩ MMA nói.

Từ Hiểu Đông cho rằng các bài chiến đấu trong các sách võ thuật Trung Hoa, các bài quyền pháp của Thiếu Lâm Tự hay Võ Đang chỉ mang tính tạp kỹ giải trí chứ không có giá trị thực chiến, thượng đài chưa được một phút sẽ bị hạ knock-out ngay lập tức.

Tu Hieu Dong,  che vo thuat truyen thong Trung Quoc anh 1
Từ Hiểu Đông cho rằng võ thuật truyền thống Trung Quốc chỉ đang lừa người hâm mộ. Ảnh: Fighting World.

Bên cạnh đó, “Cuồng nhân” của làng võ Trung Quốc cũng không quên buông lời thách thức: “Điều tôi nói là sự thật, ai không phục có thể tìm tôi đánh một trận, xem thử đầu kẻ nào cứng hơn”.

Theo Từ Hiểu Đông, trong số các võ sĩ tại đất nước tỷ dân, anh chỉ xem trọng một mình “Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long. Anh cho rằng so với những kẻ tỏ ra là người lợi hại thì Nhất Long mới chính là cao thủ thật sự.

Vì vậy, võ sĩ MMA hy vọng rằng trong tương lai anh và Nhất Long sẽ có một trận đấu phân cao thấp để mọi người có thể nhìn rõ được thực lực của cả hai.

Tờ Gf521 cho biết hành động lộng ngôn chê bai võ thuật truyền thống Trung Quốc của Hiểu Đông, xuất phát từ việc anh bị chính quyền phong ấn khiến tính khí của võ sĩ này trở nên cực kỳ gắt gỏng và sẵn sàng chỉ trích mọi việc anh cảm thấy không vừa lòng.

Tu Hieu Dong,  che vo thuat truyen thong Trung Quoc anh 2
"Cuồng nhân" của làng võ Trung Quốc nhận án phạt nặng vì tội lộng ngôn. Ảnh: Getty.

Thời gian qua vì sự mạnh miệng của mình, võ sĩ MMA đắc tội với không ít người. Trong đó, vụ việc Hiểu Đông xúc phạm trưởng môn Trần Tiểu Vượng phái Trần Thức Thái Cực quyền khiến anh nhận phạt nặng từ chính quyền.

Song Từ Hiểu Đông chỉ thực hiện một trong hai án phạt mà toà án chỉ định là nộp tiền và nhất quyết không công khai xin lỗi trưởng môn phái Thái Cực quyền.

Do đó, anh đã bị toà án nước này tước đi những quyền hạn cơ bản của một người bình thường trong cuộc sống như không phép đi máy bay, đi tàu cao tốc, thuê khách sạn, mua bất động sản…

Trong quá khứ, Từ Hiểu Đông cũng từng lên tiếng chê bai ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long không có khả năng thực chiến. Tuy nhiên, môn võ Triệt quyền đạo do võ sư quá cố này sáng lập lại chú trọng đến tính hiệu quả và thực tế khi chiến đấu.

Võ sư Ngụy Lôi hẹn ngày quyết sinh tử với Từ Hiểu Đông

Do vẫn còn cay cú về thất bại năm xưa trước Từ Hiểu Đông, võ sư Ngụy Lôi mới đây đã hẹn ngày tái đấu với võ sĩ MMA để giải quyết ân oán.

3 lần Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ thuật truyền thống Trung Quốc Ở trận tỉ thí vào tối 18/5, thêm một cao thủ võ truyền thống Trung Quốc thất bại dưới tay Từ Hiểu Đông. Lần này là võ sư Lữ Cương của phái Vịnh Xuân.

Quỳnh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao

Tuyen Anh kho lam nen chuyen hinh anh

Tuyển Anh khó làm nên chuyện

0 18

“Bóng đá không thể trở về nhà” là lời cảnh báo từ Graeme Souness khi tuyển Anh có trận hòa không bàn thắng với Scotland tại sân Wembley (2h sáng 19/6 giờ Việt Nam).