Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Từ Hải Phòng vào Nghệ An lập băng nhóm cho vay nặng lãi

Cho vay nặng lãi với lãi suất 20%, khi người vay không trả, Thiệu gọi đồng bọn từ Hải Phòng vào Nghệ An gây áp lực, ép trả nợ, cưỡng đoạt tài sản, thậm chí đe dọa cả gia đình.

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiệu (31 tuổi), trú huyện An Lão, TP Hải Phòng, để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Công an huyện nghi Lộc xác định Nguyễn Văn Thiệu cấu kết với Nguyễn Văn Sơn tổ chức hoạt động tín dụng trái phép.

cho vay nang lai anh 1
Nguyễn Văn Thiệu. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau một thời gian điều tra, ngày 23/5, cảnh sát ập vào phòng trọ, bắt quả tang Thiệu đang làm việc trên máy tính để thống kê số tiền thu nợ hàng ngày. Tang vật thu giữ gồm 24,3 triệu đồng tiền mặt, một ôtô, 3 xe máy và 8 sổ ghi chép cho vay nợ, 1 laptop, 1 thanh kiếm và nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Thiệu khai nhận là người cầm đầu tổ chức cho vay nặng lãi để thu lời bất chính. Người đàn ông này phân chia địa bàn cho đồng bọn, hàng ngày đi thu tiền lãi và gốc, trong đó Nguyễn Văn Sơn là trợ thủ đắc lực.

Người vay khi nhận tiền vay sẽ phải trả trước cho Thiệu tiền lãi bằng 20% số tiền vay (người vay chỉ được nhận 80% số tiền). Sau thời gian 50 ngày, người vay phải hoàn trả đủ toàn bộ số tiền đã thỏa thuận.

Nếu người vay không có khả năng trả nợ hoặc có ý định bỏ trốn thì Thiệu sẽ gọi đồng bọn từ Hải Phòng vào Nghệ An mang theo dao, kiếm tìm đến nhà đe dọa, gây áp lực, cưỡng đoạt tài sản, đe dọa cả gia đình.

Với thủ đoạn này, từ tháng 8/2018 đến ngày 23/5, nhóm của Thiệu cho hơn 100 người vay với số tiền 9 tỷ đồng. Số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động phi pháp này là trên 300 triệu đồng.

Bắt người đàn ông cho vay nặng lãi cả tỷ đồng ở Bình Dương

Quỳnh cho 8 người trên địa bàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) vay 1,6 tỷ đồng với phí dịch vụ 82 triệu đồng.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Nghệ An Pháp luật