Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tư duy nhanh và chậm

"Tư duy nhanh và chậm" là cuốn sách giúp bạn đọc hiểu sâu thêm về cách tư duy, nhận thức của con người, từ đó có những nhận định đúng đắn hơn về các sự vật trong cuộc sống.

Tác giả Daniel Kahneman, sinh năm 1934. Nhà tâm lý học người Mỹ  gốc Israel đã giành giải Nobel Kinh tế năm 2002. Ông dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu về tâm lý học hành vi con người. Cùng với người cộng sự đã qua đời Amos Tversky, hai ông đã có được những nghiên cứu sâu sắc về con đường tư duy và nhận thức của con người.

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình.

Tư duy nhanh và chậm là cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học Daniel Kahneman. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. 

Tư duy nhanh và chậm là một tác phẩm được đánh giá là kiệt tác trong việc thay đổi hành vi của con người. Cuốn sách dù có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn.

Bìa cuốn "Tư duy nhanh và chậm", có giá 199.000 đồng.

Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, và là cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí LosAlgeles… 

Bạn có thể tìm đọc thêm cuốn sách Tư duy nhanh và chậm để hiểu sâu thêm về cách tư duy, nhận thức của con người, từ đó có những nhận định đúng đắn hơn về các sự vật trong cuộc sống.

Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Chieu ca dao hinh anh

Chiều ca dao

0 2

Một trong những đức tính đặc trưng của phụ nữ là tình yêu thương và sự bao dung. Bài thơ “Chiều ca dao” của Ngô Thị Ý Nhi thể hiện điều ấy một cách thật đằm thắm.