Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Từ điển sai chính tả chưa được thu hồi

Sau khi NXB quyết định thu hồi, cuốn “Từ điển chính tả tiếng Việt” vẫn còn được bán tại nhà sách.

Ngày 12/6, Nhà xuất bản (NXB) Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã gửi công văn tới các đối tác để thu hồi cuốn sách Từ điển chính tả tiếng Việt (GS Hà Quang Năng chủ biên).

Đến nay, trên một số trang bán sách trực tuyến lớn, cuốn sách đã không còn. Tuy vậy, một số nhà sách khác vẫn bán cuốn này.

Thu hoi tu dien sai chinh ta anh 1

Sáng 21/6, cuốn Từ điển chính tả tiếng Việt vẫn được bán trên một nhà sách trực tuyến.

Nhà nghiên cứu Hoàng Tuấn công cũng phản ánh tình trạng này. Ông nói trên Tiền Phong: “Trong khi chưa thu hồi được số sách đã đến tay người mua thì lại tiếp tục bán ra. Thêm một cuốn sách đến tay người sử dụng là thêm cái hại”.

Trước đó, cuốn Từ điển chính tả tiếng Việt của GS Hà Quang Năng bị phản ánh có nhiều lỗi sai sót. NXB Đại học Quốc gia Hà Nội (đơn vị xuất bản sách) đã quyết định thu hồi.

Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu NXB Đại học Quốc gia Hà Nội giải trình về cuốn sách. Cuối tuần qua, đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết đã nhận được báo cáo từ NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, Cục đang xem xét để sớm có phương án xử lý.

Từ trường hợp này, Cục Xuất bản yêu cầu các đơn vị rà soát, chấn chỉnh hoạt động xuất bản từ điển trên toàn quốc.

Từ điển chính tả sai - đừng loanh quanh!

Câu chuyện “Từ điển chính tả tiếng Việt” sai chính tả đặc biệt thu hút sự quan tâm của dư luận.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Ao anh xanh hinh anh

Ảo ảnh xanh

0

“Chúng ta xanh, ôi chúng ta xanh” là tên bài thơ của tác giả trẻ Trần Minh Tâm. Bài thơ là khoảnh khắc của của một thực tại đầy mơ hồ mang tên ảo ảnh.