Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Từ dân vô gia cư đến nam sinh giành học bổng lên đến 3 triệu USD

Lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, trở thành đứa trẻ vô gia cư sau ngày cha mất, vượt lên tất cả, Mosley đã giành được nhiều học bổng với tổng trị giá lên đến 3 triệu USD.

Tupac Mosley (17 tuổi, sinh sống ở thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ) khiến nhiều người nể phục với thành tích học tập của mình.

Tốt nghiệp trung học với số điểm trung bình là 4,3 cao nhất toàn khóa, Mosley nhận được học bổng trị giá 3 triệu USD cùng thông báo trúng tuyển của 40 trường đại học.

Điều đáng nói, Mosley là đứa trẻ lớn lên trong sự khó khăn, thiếu thốn, thường xuyên phải di chuyển chỗ ở. Thậm chí, có những lúc cậu đã không biết mình ngủ ở đâu và đến trường bằng cách nào.

Sau khi cha của Mosley qua đời, gia đình cậu gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, không có khả năng chi trả các loại hóa đơn.

Ngày 21/2 vừa qua, họ chính thức bị đuổi ra khỏi căn nhà đang ở. Chuỗi ngày phải sống tạm bợ, liên tục chuyển chỗ ở cũng bắt đầu từ đây. 

Chàng trai 17 tuổi cho biết đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời cậu. Thế nhưng Mosley không vì những điều ấy mà đầu hàng, ngược lại cậu càng cố gắng, tập trung học hành nhiều hơn, thành tích học tập của cậu luôn đứng đầu lớp.

Được 40 trường đại học chào đón cùng những học bổng giá trị chính là quả ngọt sau chuỗi ngày Mosley nỗ lực không ngừng nghỉ.

"Đó thực sự là một phước lành", cậu chia sẻ với tờ CNN.

Lee-anne Cox - giáo viên đã giúp đỡ cậu nhận được học bổng - nói rằng cô rất tự hào về nam học trò này.

"Tôi là cố vấn hướng dẫn sinh viên trong 11 năm, Mosley là học trò đầu tiên đạt được kết quả tốt như vậy. Cậu ấy thông minh và rất quyết tâm", Lee-anne Cox nói.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp của mình, Mosley nói rằng: "Thật may vì có giáo viên, gia đình và bạn bè luôn bên cạnh giúp tôi vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Nếu không có họ, tôi đã không có đủ can đảm để tiếp tục và sẽ chẳng có tôi đứng ở vị trí này của ngày hôm nay". 

Đồng thời, Mosley cũng khẳng định bản thân sẽ cố gắng để khiến mọi người thêm tự hào và thấy đúng đắn khi đã trao tặng niềm tin, động lực cho cậu.

Vào tháng 9 năm nay, Mosley sẽ trở thành sinh viên của trường đại học bang Tennessee, chuyên ngành Kỹ thuật điện. 

Câu chuyện của Mosley là minh chứng cho sự cố gắng, chỉ cần có niềm tin và kiên trì thực hiện thì "không gì là không thể".

Đôi trẻ nên duyên tại show hẹn hò như truyện ngôn tình giờ ra sao?

Hoàng Thư Duy - Tào Bảo Nhi là đôi trẻ rất được yêu thích tại chương trình hẹn hò "Phi thường hoàn mỹ" năm 2018. Hai người hiện vẫn yêu và thường xuất hiện bên nhau.

Phan Quỳnh

Theo BBC, CNN

Bạn có thể quan tâm

Đời sống