Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tứ đại Thiên vương góp tiền giải cứu showbiz Hong Kong

Nhiều nghệ sĩ hàng đầu showbiz Hong Kong mới đây chung tay hỗ trợ cho ngành giải trí đang tê liệt vì bệnh dịch.

Ngày 9/10, Apple Daily đưa tin các nghệ sĩ hàng đầu Hong Kong như Thành Long, Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc, Lê Minh, Viên Vịnh Nghi, Trương Trí Lâm... đã tiến hành chiến dịch quyên góp, hỗ trợ nền công nghiệp phim ảnh và truyền hình xứ Hương Cảng vượt qua khó khăn.

Theo báo cáo của Apple Daily, Tứ đại Thiên vương gồm Quách Phú Thành, Lê Minh, Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu là những một trong những ngôi sao tiên phong đóng góp 130.000 USD/người.

Hàng chục nghệ sĩ khác sau khi biết đến chiến dịch như Thành Long, Trịnh Tú Văn, Dương Thiên Hoa, Lưu Thanh Vân, vợ chồng Viên Vịnh Nghi - Trương Trí Lâm... cũng quyên tặng từ 65.000-130.000 USD/người.

Sao Hong Kong quyen gop tien anh 1

Quách Phú Thành, Lưu Đức Hoa góp 130.000 USD giúp hỗ trợ nền công nghiệp phim ảnh và truyền hình.

Trả lời HK01, nam diễn viên Điền Khải Văn - Chủ tịch Hiệp hội Công nhân Điện ảnh Hong Kong xác nhận thông tin trên với cánh báo giới. Anh cho biết toàn bộ số tiền nhận được sẽ phân chia cho các diễn viên và nhân viên hậu trường để giảm bớt khó khăn.

Nhiều nghệ sĩ bao gồm những sao lớn trên cũng quyết định giảm thù lao để hỗ trợ cho ngành điện ảnh và truyền hình Hong Kong.

Cũng vào lúc này, Cổ Thiên Lạc với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong đang cùng Tăng Chí Vỹ và các cộng sự khác kêu gọi đầu tư vào quỹ Cứu trợ và Phát triển nền điện ảnh từ 10 công ty giải trí, truyền thông tại Hong Kong.

Sao Hong Kong quyen gop tien anh 2

Cổ Thiên Lạc đang ra sức giúp showbiz Hong Kong vực dậy, nhưng chưa có tiến triển khả quan.

Đến nay, nam diễn viên Bão trắng 2 đã nhận được khoản đầu tư gần 400.000 USD. Số tiền này được dùng để sản xuất bộ phim chống dịch Luôn có tình yêu tại nơi cách ly nhằm tạo tiền đề khôi phục lại nền công nghiệp điện ảnh đang trong thời kỳ khủng hoảng.

Tuy nhiên, theo On, kế hoạch của Cổ Thiên Lạc đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai.

Chính quyền đặc khu chỉ hỗ trợ 70% chi phí sản xuất trên tổng kinh phí dự tính gần 1,2 triệu USD. Điều này khiến mỗi công ty đầu tư phải bỏ ra thêm 116.000 USD. Nhiều đơn vị không hài lòng và có quyết định thoái vốn.

"Khó khăn chồng chất khó khăn. Kinh tế eo hẹp khiến các nhà đầu tư cũng toan tính và thắt chặt tài chính. Nền điện ảnh Hong Kong vốn đã èo uột, nay lại càng suy kiệt hơn", On bình luận về tình cảnh hiện tại.

Theo Apple Daily, do tình hình bệnh dịch kéo dài, khoảng 90% nhân viên làm việc trong ngành điện ảnh - truyền hình đang chịu cảnh thất nghiệp. Một vài thông tin còn cho biết nhiều đoàn phim rơi vào tình trạng tạm ngưng hoạt động, nhà sản xuất và đài truyền hình không có thu nhập.

Cổ Thiên Lạc mở tiệc kêu gọi giải cứu showbiz Hong Kong

Nam diễn viên 50 tuổi mở rộng quan hệ với giới đầu tư nhằm giúp ngành giải trí Hong Kong thoát khỏi tình cảnh khó khăn.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm