Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Tứ đại danh bổ 3': Những màn võ thuật mãn nhãn người xem

So với hai phần đầu, phần kỹ xảo của phần cuối ấn tượng hơn cả, đặc biệt là hiệu ứng 3D khiến người xem khó rời mắt khỏi màn hình khi xem những cảnh chiến đấu.

Phần ba là sự tiếp nối nội dung của hai phần trước đó, khi Vô Tình (Lưu Diệc Phi) biết được Thiết Thủ - người cứu mình năm xưa lại là kẻ đã ra tay giết hại người thân. Cô uất hận rời bỏ Thần hầu phủ. Trong khi đó, Cơ Dao Hoa (Giang Nhất Yến) - người vừa thay thế Thần Bổ tiếp quản Lục Phiến môn, tiếp tục để lộ thân thế là tay sai của An Lão gia, đối thủ xuyên suốt bộ phim Tứ đại danh bổ của Thần hầu phủ. Cơ Dao Hoa vừa giải cứu ma nữ Như Yên, vừa cùng lão gian thần âm mưu soán ngôi hoàng thượng. 

Poster Tứ đại danh bổ.

Hoàng thượng đã bị ám sát khi quyết định vi hành để tìm hiểu lũ gian thần. May mắn thoát chết trên sông, người tìm đến Thần hầu phủ để cầu cứu Gia Cát Chình Ngã nhưng lại bị Vô Tình bắt giữ. Với mối thù hoàng thượng là người xuống lệnh giết toàn bộ gia đình mình, Vô Tình rơi vào quyết định phải giải quyết tận gốc mọi ân oán hay dừng tay để tránh gây ra nhiều cái chết cho người khác. Sau đó, Gia Cát Chình Ngã phát hiện và cứu hoàng thượng, đồng thời để Lãnh Huyết và Truy Mệnh tháp tùng người đến vùng biên ải - nơi một tướng quân trung thành đóng binh để nhờ cứu viện. Đây cũng là thời điểm diễn ra cuộc đấu trí, đấu lực giữa Thần hầu phủ và An lão gia. 

Giống như hai phần trước, Tứ đại danh bổ phần cuối tiếp tục khai thác sâu về những màn võ thuật, đẹp mắt xen với chuyện tình cảm kỳ tình diễm lệ. Trong đó, hơn nửa đầu phim, khán giả sẽ có chút cảm giác mệt khi phải theo dõi diễn biến rất chậm trong cách chuyển đổi tâm lý của Vô Tình, từ trạng thái giằng xé giữa mối thù nhà, đến tình cảm riêng với Lãnh Huyết. Ở phần này, nhân vật Cơ Dao Hoa cũng có nhiều đất diễn hơn khi phải đúng trước rất nhiều lựa chọn về tình cảm, quyết định sống chết. Cả Lưu Diệc Phi và Giang Nhất Yến đều có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng diễn xuất. Trong đó, những giọt lệ lã chã của Lưu Diệc Phi có thể khiến người xem chấm nước mắt theo cô. Cảm xúc trên gương mặt của Nhất Yến như không có gì trong khi trong lòng là cuộc chiến nội tâm cũng khiến khán giả phải bồi hồi theo những cảm xúc của cô.

Bộ tứ siêu đẳng.

Ở phần này, Gia Cát Chính Ngã, Lãnh Huyết, Truy Mệnh và Thiết Thủ không có nhiều đất diễn. Nhân vật của họ vì thế cũng nhạt nhoà theo, dù vẫn là những nhân vật làm nòng cốt cho câu chuyện. 

Tô Hữu Bằng, trong vai hoàng thượng cũng là nhân vật đáng chú ý ở phần này. Nhân vật hoàng thượng được xây dựng rất gần gũi, với một chút tính cách tưng tửng, đôi khi lại nghiêm túc thái quá. Đây là nhân vật giúp cho câu chuyện của phần cuối thêm nhẹ nhàng, tươi vui.

Có thể nhận thấy, nội dung của phần 3 không có nhiều đột phá, sáng tạo. Cái kết quá dễ đoán và hơi nhanh. Mặt khác, những khán giả chưa từng xem hai phần trước đó sẽ bị bất ngờ với phần mở đầu không giới thiệu lại nhân vật mà tiếp nối ngay câu chuyện của phần hai.

Tô Hữu Bằng đảm nhận vai hoàng thượng.

Dù vậy, với những người mê phim võ hiệp cổ trang Hoa ngữ, Tứ đại danh bổ vẫn là là bộ phim đáng xem, nhất là phần võ thuật và kỹ xảo. Đạo diễn Trần Gia Thượng đã dồn hết "công lực" để tung lên màn ảnh những màn giao đấu đẹp mắt nhất. Đặc biệt, các trận chiến từ bên sông, trong Thần hầu phủ hay cung điện hoàng thượng đều được kết hợp với âm nhạc, màu sắc ánh sáng giàu sức biểu cảm, khiến những cảnh chiến đấu thêm phần hoành tráng.

Càng về cuối, những màn giao đấu càng thêm phần hoành tráng, nhất là khi An lão gia hút hết công lực của Gia Cát Chình Ngã, đánh trọng thương bộ tứ siêu đẳng Vô Tình - Lãnh Huyết - Truy Mệnh - Thiết Thủ. Phim cũng có một cái kết đẹp mắt và chiều lòng người hâm mộ.

Với sự góp mặt của dàn sao lớn gồm Lưu Diệc Phi, Tô Hữu Bằng, Đặng Siêu, Hoàng Thu Sanh, Giang Nhất Yến, Liễu Nham... cùng với những màn võ thuật xứng danh "bom tấn", Tứ đại danh bổ 3 đã nhanh chóng đạt doanh thu 100 triệu nhân dân tệ chỉ sau 1 tuần công chiếu ở Trung Quốc. 

Phim do Lotte phát hành, đã ra mắt ở các rạp trên cả nước từ ngày 5/9.

Gia Quỳnh

Bạn có thể quan tâm