Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Từ cô bé bị bệnh Down trở thành diễn giả nổi tiếng

Mặc dù mắc hội chứng Down từ nhỏ, Olivia Hargroder (17 tuổi, đến từ Brisbane) vẫn quyết tâm trở thành diễn giả nổi tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ.

Cô bé mắc hội chứng Down phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc Olivia là sinh viên Úc duy nhất được chọn để đọc bài phát biểu trong ngày 21/03 – ngày Hội chứng Down thế giới - tại trụ sở Liên Hợp Quốc

Theo Daily Mail, lúc mới sinh, các bác sĩ đã chẩn đoán Olivia Hargroder mắc hội chứng Down và sẽ không thể nói chuyện, giao tiếp với mọi người.

Lần đầu tiên chia sẻ ước mơ trở thành diễn giả, nhiều người đã cười nhạo cô. Tuy nhiên, cô bé không hề nản lòng. Olivia muốn thách thức bản thân và chứng minh cho tất cả thấy cô có thể làm được điều đó.

Với nghị lực phi thường, Olivia đã hiện thực hóa giấc mơ tưởng chừng như không thể. Olivia là sinh viên Australia duy nhất được chọn đọc bài phát biểu vào ngày 21/03 - ngày Hội chứng Down thế giới.

Cô đã có một buổi diễn thuyết mạnh mẽ, sâu sắc, thể hiện ý chí, nghị lực cũng như niềm đam mê của bản thân.

Co be mac hoi chung down tro thanh dien gia anh 1
Lần đầu tiên, Olivia chia sẻ ước mơ muốn trở thành diễn giả, nhiều người đã cười nhạo cô.

Olivia phát biểu: "Tôi rất yêu trẻ con. Chúng rất hồn nhiên, ngây thơ và lạc quan. Còn những người trưởng thành, thậm chí là bác sĩ, giáo sư... họ thực sự có niềm tin vào những đứa trẻ không? Phải chăng trẻ em mắc hội chứng Down không được có ước mơ, hy vọng giống người bình thường?".

Cô tiếp tục đặt câu hỏi dành cho khán giả: "Liệu có phải đứa trẻ mắc hội chứng Down cũng sẽ không bao giờ có được những điều tốt đẹp, không bao giờ đạt được điều mình mong muốn?".

Trong bài phát biểu, Olivia cũng nhắc đến những người bạn thân mắc hội chứng Down giống mình. Nathan Basha (26 tuổi) đã dũng cảm lên tiếng bênh vực người khuyết tật, Rory O'Chee (17 tuổi) trở thành nhiếp ảnh gia và Madeline Stuart (20 tuổi) là người mẫu nổi tiếng thế giới, từng tham dự Tuần lễ thời trang New York (Mỹ).

Co be mac hoi chung down tro thanh dien gia anh 2
Olivia là sinh viên Australia duy nhất được đọc bài phát biểu trong ngày Hội chứng Down thế giới.

Mặc dù mắc hội chứng Down, họ vẫn làm được những điều người bình thường chưa chắc có thể. Cuối cùng, cô gái khẳng định tất cả trẻ em đều bình đẳng và có cơ hội ngang nhau.

Mẹ cô - bà Kerry Hargroder - cho hay ước mơ của Olivia bắt đầu nhen nhóm từ vài năm trước. Lúc đó, cô bé nói muốn được đi du lịch khắp thế giới với tư cách là diễn viên và diễn giả.

Thần tượng của Olivia là nữ diễn viên nổi tiếng Toni Collette. Cô luôn muốn được trở thành một người như Toni Collette, được theo đuổi nghiệp diễn và tham gia các bộ phim truyền hình dài tập.

Bà Kerry Hargroder chia sẻ: "Khi nghe con bé nói vậy, tôi đã khuyên trước khi thực hiện ước mơ trở thành diễn viên, con nên làm thật tốt các bài nói trước công chúng".

Nhờ kiên trì luyện tập, Olivia đã thành công và chứng minh cho mọi người thấy mình có thể làm được bất kỳ điều gì, chỉ cần có đam mê. 

9X nhận thư mời thạc sĩ 3 trường ĐH Mỹ: 'Học Harvard vẫn về Việt Nam'

Thanh An chia sẻ dù có đi đâu, mục đích cuối cùng của cô vẫn là về Việt Nam làm việc trong môi trường giáo dục.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống