Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Từ cô bé bán vé số thành giám đốc thương hiệu làm đẹp

Với những nỗ lực của bản thân, đam mê nghề tóc, Hồng Thương đã thoát cảnh nghèo, từ cô bé bán vé số vươn lên thành chủ tiệm kinh doanh làm đẹp tại TP HCM.

Vũ Hồng Thương sinh năm 1986 hiện là Giám đốc thương hiệu Thương Bella Hair Spa và là hiệu trưởng của một trường dạy nghề thẩm mỹ tại TP HCM.

Vũ Hồng Thương gây dựng thương hiệu Thương Bella Hair Spa từ hai bàn tay trắng.

Tuổi thơ khốn khó

Thương sinh ra trong một gia đình nghèo ở Phú Thọ, năm 9 tuổi gia đình cô phá sản di cư vào TP HCM. Thương cùng mẹ bán vé số, vá xe kiếm tiền ăn học. Vì vậy, Thương đã tự lập từ bé và có ước mơ làm giàu lo cho gia đình.

Bén duyên với nghề tóc từ khi còn đi học, Thương thường làm thêm ở tiệm tóc để trang trải cuộc sống, dần dà cô yêu nghề lúc nào không hay. Thương chia sẻ, nghề tóc đã chọn cô trước khi cô chọn nghề.

18 tuổi, Thương học nghề trang điểm nhờ sự giúp đỡ của người bạn, cô làm trang điểm cô dâu cho một studio ở Phạm Văn Hai. Sau đó, cô tự mầy mò học lén nghề tóc khi đi làm dọn dẹp thêm ở tiệm tóc vì lúc ấy cô không có điều kiện đóng học phí.

Bằng lòng nhiệt huyết với nghề, năm 24 tuổi, cô mở một câu lạc bộ thẩm mỹ đầu tiên trên đường Vườn Lài với số vốn 120 triệu từ tiền tiết kiệm và vay mượn thêm. Cô thành công với mô hình thể dục thẩm mỹ, spa và salon kết hợp nhưng công việc lại chiếm quá nhiều thời gian của cô từ 4h sáng đến 10h tối, khiến cô không còn thời gian cho bản thân và gia đình.

Lúc ấy, cô sụt gần 10kg vì lao động quá sức. Không thể ôm đồm hết mọi việc, trong thời gian này, Thương chủ yếu thuê thợ làm tóc và nhận ra rằng khách hàng thích chủ làm hơn thợ nên quyết tâm tầm sư học đạo cho thật giỏi.

Bí quyết thành công

"Tìm được người thầy vừa có tâm vừa có tài là một may mắn trong sự nghiệp của tôi", cô chia sẻ. Thầy truyền cho Thương những kiến thức hữu ích và trong 5 năm mở tiệm, 8X luôn ấp ủ ước mơ mở trường dạy nghề tóc cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Thương quyết tâm theo học cao đẳng nghề, tốt nghiệp Sư phạm dạy nghề.

Năm 2014, ước mơ của cô đã thành sự thật khi mở được công ty và trường dạy nghề mang tên Thương Bella tại 264 Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú. Mỗi tháng đều có hàng chục học viên ghi danh. Cô chủ trẻ luôn có chính sách miễn giảm học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, salon và spa của Thương là địa chỉ lui tới thường xuyên của các bạn nam nữ yêu nghệ thuật làm đẹp và cũng là nơi làm đẹp của một số nghệ sỹ.

Ca sỹ Kha Ly - một khách hàng thân của Thương Bella cho biết cô có lần đi ngang tiệm, thấy màu hồng rất dễ thương nên vào. Ly tắm dưỡng body thử thì hoàn toàn bị chinh phục trước tay nghề của nhân viên và cách tiếp khách ở đây. Vì thế, nhiều năm nay, Ly chọn Thương Bella là địa chỉ đáng tin cậy nhất để chăm sóc làn da và mái tóc cho mình.

Ca sỹ Kha Ly - một khách hàng thân thiết của Thương Bella.

Thương chia sẻ: "Mình mong muốn các bạn yêu nghề tóc nắm vững căn bản chính thống, có căn bản người nghệ sỹ mới thực sự sáng tạo được. Mình hy vọng các bạn tìm một nơi uy tín để học nghề, tránh tình trạng tiền mất tật mang như một số bạn trẻ đã mắc phải. Đồng thời làm nghề mang tính chất nghệ thuật thì không được bảo thủ, phải không ngừng học hỏi cái mới nhất để mang đến những mẫu tóc hiện đại vừa đẹp vừa khoẻ, chú trọng chăm sóc phục hồi cho mái tóc".

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện