Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Từ câu nói của con trai, đôi vợ chồng nhận nuôi 10 đứa trẻ

Từ câu nói "Còn nhiều đứa trẻ cần giúp đỡ" của người con trai ruột, hai vợ chồng người Singapore đã cần mẫn chăm sóc, nhận nuôi những trẻ em thiếu may mắn suốt 15 năm.

Theo Strait Times, Lourdes Audrey và chồng nhận nuôi đứa con đầu tiên cách đây 15 năm. Tuy nhiên, niềm vui không kéo dài lâu khi hai vợ chồng buộc phải nói lời chia tay với đứa trẻ chỉ sau 6 tháng ngắn ngủi.

Chồng Audrey, ông Rajev đã bật khóc khi đứa trẻ trở về với cha mẹ đẻ. Nỗi đau phải chia cắt hằn sâu đến nỗi họ nghĩ mình sẽ không bao giờ nhận nuôi một đứa trẻ nào khác.

Tuy nhiên, câu nói của cậu con trai ruột, khi đó mới 6 tuổi, đã khiến hai vợ chồng phải suy nghĩ lại.

“Có rất nhiều đứa trẻ cơ nhỡ ngoài kia cần được giúp đỡ và trao cho một mái nhà”, Audrey vẫn nhớ rõ lời con trai nói năm ấy.

nhan con nuoi anh 1
Vợ chồng Audrey và cậu con trai ruột tên Rajev Jarryll Deneshan. Ảnh: Strait Times. 

Cuối cùng, gia đình nhà Audrey đã tiếp tục nuôi dưỡng 9 đứa trẻ khác trong vòng 15 năm. Hai vợ chồng Audrey là một trong số hơn 500 gia đình hảo tâm ở Singapore, chuyên nhận nuôi các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cậu bé Rayan (14 tuổi), một trong các con nuôi của vợ chồng Audrey, vừa nhận khen thưởng của Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội Singapore vì thành tích nổi bật trong lĩnh vực học thuật, thể thao, nghệ thuật.

Tính đến tháng 6, có khoảng hơn 1.100 trẻ em và thanh thiếu niên tại đảo quốc sư tử ở trong tình trạng không thể sống chung với cha mẹ đẻ vì bị bỏ rơi hoặc lạm dụng. Nếu may mắn, những đứa trẻ này sẽ được các gia đình hảo tâm nhận nuôi.

Mặc dù việc chăm sóc cho nhiều đứa trẻ cùng lúc không phải là điều dễ dàng, bà Audrey cho biết khoảnh khắc chứng kiến sự tiến bộ và trưởng thành của những đứa trẻ mình nuôi là điều khiến bà tự hào nhất.

“Những đứa trẻ cũng đùm bọc lẫn nhau. Khi Rayan nhận giải thưởng quý, mấy đứa em cũng muốn học tập theo anh”, bà Audrey cho hay.

nhan con nuoi anh 2
Tại Singapore, hơn 500 gia đình hảo tâm đảm đương nhiệm vụ chăm sóc, nhận nuôi những đứa trẻ bị gia đình bỏ rơi, lạm dụng. Ảnh: Rand. 

Rayan hiện là tình nguyện viên tại một trại dưỡng lão và dành phần lớn thời gian chăm sóc người cao tuổi. Cậu bé cũng thể hiện mong muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Ngày các gia đình nhận nuôi con tại Singapore lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015. Năm nay, có hơn 270 người tham dự với mục đích tri ân công nuôi dưỡng của các bậc cha mẹ nuôi và vinh danh những người con nuôi có thành tích tốt.

Faishal Ibrahim, Thư ký Quốc hội phụ trách vấn đề phát triển xã hội và gia đình Singapore, nhấn mạnh hành trình của các cha mẹ nuôi luôn chứa đựng nhiều khó khăn và cộng đồng luôn sẵn sàng hỗ trợ họ.

Sau khi chính phủ Singapore tiến hành thay đổi Đạo luật Trẻ em và Thanh thiếu niên, kể từ năm 2020, cha mẹ nuôi sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn trong việc chăm sóc những đứa trẻ kém may mắn và có quyền đưa ra các quyết định liên quan đến đứa con mình đang nhận nuôi.

Công việc mệt mỏi kéo dài, còn sức đâu làm cha mẹ

Nhiều người cảm thấy mệt mỏi khi mỗi ngày nai lưng làm việc 9-10 tiếng nơi văn phòng, về nhà phải tiếp tục làm tròn trách nhiệm nuôi dạy con cái.Trà My (Theo Strait Times)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống