Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Từ 3/6, người dân ra vào quận Gò Vấp phải khai báo y tế thế nào?

Lực lượng chức năng vừa đưa ra hướng dẫn khai báo y tế cụ thể với người dân có nhu cầu ra, vào quận Gò Vấp trong thời gian cách ly xã hội.

Tối 2/6, Trung tâm Báo chí TP.HCM có hướng dẫn chi tiết về quy trình khai báo y tế điện tử cho người dân có nhu cầu ra, vào quận Gò Vấp. Theo đó, việc khai báo y tế tại đây được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 được áp dụng từ 12h ngày 3/6. Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR trên điện thoại thông minh. Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận Gò Vấp.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử quận Gò Vấp. Đồ họa: HMC.

Khi người dân đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại cho nhân viên kiểm soát. Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM và UBND quận Gò Vấp phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại để hỗ trợ kiểm soát dịch đối nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Để chuẩn bị cho giai đoạn này, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong quận Gò Vấp và các tổ chức, doanh nghiệp ngoài quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong quận Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/. Việc này cần hoàn thành trước ngày 5/6. Các cơ sở này chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Theo đại diện Trung tâm Báo chí TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Y tế đang phối hợp để có thể triển khai giai đoạn 2 vào đầu tuần sau.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 2

Lực lượng chức năng liên tục phải đóng mở chốt giờ cao điểm trong 2 ngày đầu cách ly xã hội. Ảnh: Phạm Ngôn.

Theo công bố của Bộ Y tế, tính từ ngày 27/4 đến 6h sáng 2/6, tổng số ca bệnh tại TP.HCM là 258 người. 20/22 quận, huyện của thành phố ghi nhận ca bệnh.

Từ 0h ngày 31/5, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện Chỉ thị 16; đồng thời, TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp.

Hai ngày đầu tiên áp dụng Chỉ thị 16, các chốt cửa ngõ quận Gò Vấp thường ùn tắc vào giờ cao điểm khiến lực lượng chức năng phải liên tục xả chốt. Chiều 1/6, Phó chủ tịch Dương Anh Đức đã làm việc với quận Gò Vấp để tháo gỡ khó khăn cho quận. Sáng 2/6, quận quyết định mở chốt vào giờ cao điểm, sau đó kiểm soát chặt. Nhờ vậy, tình trạng ùn tắc không còn tái diễn.

Chốt kiểm soát ở Gò Vấp thông thoáng sau 2 ngày ùn tắc Sáng 2/6, các chốt kiểm soát dịch ở quận Gò Vấp thông thoáng. Người dân di chuyển dễ dàng vào giờ cao điểm, không còn cảnh ùn tắc kéo dài hàng km.

TP.HCM tìm người từng đến Bách Hóa Xanh quận Phú Nhuận

Người dân từng đến cửa hàng Bách Hóa Xanh, số 2C đường Phùng Văn Cung, quận Phú Nhuận, từ 18h đến 18h45 ngày 24/5 cần liên hệ ngay trạm y tế gần nhất để khai báo y tế.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 Xã hội