Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Từ 31/1, Hà Nội sẽ khai tử các hãng taxi nhỏ dưới 50 đầu xe

Theo thông tin từ Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 31/1, các doanh nghiệp không đảm bảo đủ tối thiểu 50 xe sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh xe taxi và phù hiệu “Taxi Hà Nội".

Ảnh minh họa.

Quyết định này được đề xuất thực hiện căn cứ theo quy định tại khoản 7, Điều 17 Nghị định 86: “Từ ngày 1/12016, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, phải có số xe tối thiểu là 10. Đối với đô thị loại đặc biệt phải có số lượng xe tối thiểu là 50 xe”.

Theo thống kê của Sở GTVT Hà Nội, tính đến thời điểm 15/1/2016, trên địa bàn thành phố có 18.829 phương tiện được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu “Taxi Hà Nội” thuộc quản lý của 80 đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, trong đó có 15 đơn vị có số lượng phương tiện dưới 50 xe.

Trong số 15 đơn vị kinh doanh vận tải taxi có số lượng phương tiện dưới 50 xe, có 12 đơn vị đề nghị cho phát triển phương tiện, 3 đơn vị chưa có văn bản đề nghị.

Nếu cho phép cả 15 đơn vị này tăng đủ số lượng xe tối thiểu để đáp ứng điều kiện theo quy định thì tổng số phương tiện tăng thêm là 435 xe, nâng tổng số phương tiện taxi toàn thành phố lên 19.264 xe.

Để thực hiện quy định của Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội đề xuất thành phố Hà Nội, từ nay cho đến hết ngày 31/1, Sở GTVT sẽ căn cứ vào phương án kinh doanh điều chỉnh của các doanh nghiệp đăng ký, tiến hành kiểm tra các điều kiện kinh doanh theo quy định tại Nghị định

Trường hợp các doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện theo quy định thì cấp phù hiệu “taxi Hà Nội” đảm bảo đủ số lượng xe tối thiểu là 50 xe. Sau ngày 31/1, Sở GTVT Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi và phù hiệu “Taxi Hà Nội” đối với doanh nghiệp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cùng Hiệp hội taxi Hà Nội đã có văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ và Bộ GTVT cho phép lùi thời gian thực hiện việc quy định doanh nghiệp taxi phải có tối thiểu 50 xe theo quy định thêm 6 tháng nhưng cho tới nay Chính phủ và Bộ GTVT vẫn chưa có văn bản đồng ý kiến nghị này.

 

http://laodong.com.vn/kinh-te/tu-311-ha-noi-se-khai-tu-cac-hang-taxi-nho-duoi-50-dau-xe-510419.bld

Theo Lâm Anh/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Gia vang se giam ve dau? hinh anh

Giá vàng sẽ giảm về đâu?

0 2 2

Giảm gần 200 USD từ đầu năm 2021 đến nay, giá vàng thế giới tuần tới được dự báo tiếp tục chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu Mỹ, đồng USD và giảm về vùng 1.675-1.685 USD/ounce.

Ha Noi nom am tu ngay mai hinh anh

Hà Nội nồm ẩm từ ngày mai

0

Hà Nội duy trì trạng thái mưa phùn, sương mù và nồm ẩm do không khí lạnh tăng cường tràn xuống. Ngày 7/3, nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô xuống ngưỡng 16-18 độ C, độ ẩm trên 80%.