Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump và phe Dân chủ công kích nhau vì cách ứng phó virus corona

Tổng thống Trump và Thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer đã có màn khẩu chiến trên Twitter liên quan tới công tác đối phó với virus corona.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25/2 đã lên tiếng chỉ trích lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện là Thượng nghị sĩ Chuck Schumer sau các phát ngôn của ông này về cách đối phó với virus corona của Nhà Trắng. Tổng thống Trump hiện có chuyến công du kéo dài 2 ngày tại Ấn Độ.

"Chuck Schumer khóc nhè đang phàn nàn, chỉ để nhằm thu hút sự chú ý thôi, rằng tôi đáng ra nên xin nhiều hơn khoản tiền 2,5 tỷ USD để chuẩn bị đối phó với virus corona. Nếu tôi xin nhiều hơn, thể nào ông ta cũng sẽ nói xin như vậy là quá nhiều. Tôi đã đúng, ông ta là người không có năng lực", Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân.

Trump xin them 2, 5 ty USD chong virus corona anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang trong chuyến thăm tới Ấn Độ. Ảnh: Getty.

Không lâu sau chia sẻ của Tổng thống Trump, Thượng nghị sĩ Schumer đã có phản hồi cũng trên Twitter.

Ông Schumer tuyên bố chỉ trích nhắm vào ông Trump không chỉ về vấn khoản ngân sách được miêu tả là "đáng thương, không tương xứng", mà còn bởi Nhà Trắng "không có kế hoạch đối phó với virus" và chưa bổ nhiệm nhân sự để giám sát việc đối phó virus corona.

Chính trị gia Dân chủ cũng đồng thời chỉ trích quyết định giải tán nhóm an ninh y tế toàn cầu của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ và đề xuất của Tổng thống Trump cắt giảm 16% ngân sách chi cho Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Schumer hôm 24/2 đã khơi mào cuộc khẩu chiến với việc gọi Tổng thống Trump là kẻ "bất tài" khi tìm cách cắt giảm ngân sách của CDC, đồng thời cho rằng chính quyền Trump không đủ nghiêm túc trong đối phó với virus corona.

Hôm 24/2, Nhà Trắng đã gửi tới Quốc hội Mỹ yêu cầu phân bổ thêm 2,5 tỷ USD ngân sách để đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin, hỗ trợ công tác chuẩn bị và để tìm mua các thiết bị, vật tư cần thiết để ứng phó với virus corona.

Tới thời điểm hiện tại, nhà chức trách Mỹ xác nhận 53 trường hợp dương tính với virus corona, trong đó có 36 người trở về từ du thuyền Princess Diamond từng bị cách ly tại thành phố Yokohama, Nhật Bản.

TT Trump xin thêm 2,5 tỷ USD để chống dịch virus corona

Tổng thống Trump đề nghị quốc hội phê duyệt 2,5 tỷ USD để chống virus corona. Hơn 1 tỷ USD sẽ được rót vào việc phát triển vắc-xin.

Tình bạn kỳ lạ giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Modi

Mặc dù có xuất thân khác nhau, tình bạn kỳ lạ giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Modi là chủ đề được bàn tán trước chuyến thăm Ấn Độ của ông Trump.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm