Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump tuyên bố không biết về cuộc gặp của con trai với luật sư Nga

Giữa lùm xùm cáo buộc được Nga giúp đỡ trong cuộc tranh cử năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 tuyên bố không hề biết về cuộc gặp của con trai với luật sư Nga.

Reuters dẫn lời thống Mỹ Donald Trump khẳng định "vài ngày trước" ông mới biết đến cuộc gặp của con trai Trump Jr. với luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya vào tháng 6/2016.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tại Nhà Trắng, ông Trump tuyên bố không trách con trai vì đã gặp luật sư Nga. "Theo những gì tôi được biết thì cuộc gặp kéo dài 20 phút", Tổng thống Mỹ cho hay. "Nhiều người làm chính trị cũng sẽ hành động như vậy".

Ông Trump cũng cho biết mình đã hỏi thẳng ông Putin 2 lần, liệu người đồng cấp Nga có liên quan đến cái mà tình báo Mỹ gọi là "sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ".

Tổng thống Nga nhấn mạnh ông không hề can dự. Theo ông Trump, hai lãnh đạo đã dành 20 - 25 phút trong cuộc gặp bên lề G20 để nói về vấn đề này.

Trump va Putin anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cho biết mình và Tổng thống Nga Putin "rất tâm đầu ý hợp". Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm kéo dài hơn 2 giờ tại hội nghị G20 hồi cuối tuần trước.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng nói rằng ông Putin thích người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 là bà Hillary Clinton.

"Có rất nhiều điều tôi làm ngược lại với mong muốn của ông ấy (Putin)", ông Trump nói.

"Người ta cứ nói rằng ông ta thích Trump thắng hơn, tôi thì nghĩ 'có lẽ không', bởi tôi muốn có một đội quân mạnh, còn bà ấy (Clinton) sẽ không tiêu tiền vào quân đội đâu", ông Trump cho biết.

"Tôi muốn phát triển mạnh năng lượng - chúng tôi khai thác than, khí đốt, dầu mỏ, mọi thứ mà ông ấy ghét - nhưng chẳng ai đề cập điều đó bao giờ", tổng thống Mỹ cho hay.

Ủy ban Tình báo Thượng viện yêu cầu Donald Trump Jr. điều trần về cuộc gặp với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya năm ngoái, nhằm phục vụ cho cuộc điều tra nghi vấn Moscow can thiệp bầu cử.

Các bức thư do Donald Trump Jr. công bố cho thấy ông vui mừng trước nỗ lực của Nga nhằm giúp đỡ cha mình trong cuộc bầu cử tổng thống.

Nếu những tình tiết được xác minh, tổng thống Mỹ có thể bị cáo buộc "thông đồng" với Nga và bị luận tội.

Tổng thống Trump ngày 12/7 lên tiếng bênh vực con trai Donald Trump Jr. và ví von những ồn ào hiện tại là "cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử chính trị".

Tổng thống Trump lần đầu hội đàm với Tổng thống Putin Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm trực tiếp lần đầu tiên bên lề hội nghị G20 tại Đức hôm 7/7.

TT Trump chỉ trích ồn ào về con trai là 'cuộc săn phù thủy'

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng bênh vực con trai và khẳng định những ồn ào hiện tại là "cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử chính trị".

Tổng thống Trump rút tuyên bố hợp tác an ninh mạng với Nga

Vài giờ sau khi thông báo sẽ hợp tác thiện chí với Nga và khả năng thành lập lực lượng an ninh mạng chung Nga - Mỹ, TT Trump đã phủ nhận niềm tin của ông với kế hoạch này.

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Thế giới