Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump tuyên bố kẻ kế nhiệm thủ lĩnh IS cũng đã chết

Trên Twitter, ông Trump cho biết quân đội Mỹ đã xác nhận việc tiêu diệt kẻ được cho là người thay thế hàng đầu cho Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh IS mới bị tiêu diệt gần đây.

"Vừa được xác nhận rằng nhân vật thay thế số 1 cho Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt bởi binh sĩ Mỹ. Rất có thể (tên này) sẽ leo lên vị trí thủ lĩnh - nhưng bây giờ hắn cũng đã chết", ông Trump đăng trên Twitter, theo Reuters.

Tổng thống Mỹ không nói rõ rằng kẻ bị tiêu diệt là ai, nhưng trước đó vào ngày 28/10, chính phủ Mỹ đã xác nhận tiêu diệt Abu al-Hassan al-Muhajir, phát ngôn viên kiêm nhân vật cấp cao trong hàng ngũ IS.

Hôm 28/10, ông Trump có buổi họp báo tuyên bố sự thành công của chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS Baghdadi ở một địa điểm tại phía tây bắc Syria.

My giet chet nguoi ke nhiem lam thu linh IS anh 1
Ông Trump tuyên bố trên Twitter rằng các binh sĩ Mỹ đã tiêu diệt được "người thay thế số 1" của thủ lĩnh IS Baghdadi.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết al-Muhajir bị tiêu diệt trong một chiến dịch riêng rẽ. Dân quân YPG người Kurd ở Syria hôm 27/10 thông báo al-Muhajir bị giết trong một cuộc đột kích chung giữa lực lượng người Kurd và quân đội Mỹ ở miền bắc Syria.

Sau cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, một cựu binh thuộc quân đội tổng thống Saddam Hussein được cho là sẽ đảm nhận vị trí thủ lĩnh mới của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Abdullah Qardash, còn được gọi là "Giáo sư", được cho đã nắm quyền kiểm soát các hoạt động thường ngày của IS. Từ tháng 8, sau khi trùm Baghdadi bị thương và mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tên này được cho là người kế vị Baghdadi.

Người Kurd: Mỹ tìm ra thủ lĩnh IS nhờ chiếc quần lót chúng tôi trộm về

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tuyên bố họ góp phần quan trọng trong việc tìm ra thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi nhờ một điệp viên cài cắm đã đánh cắp được chiếc quần lót của hắn.


Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới