Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump trút giận khắp nơi sau hơn một tuần bị điều tra luận tội

Tổng thống Donald Trump trở nên cáu giận vào ngày 2/10 khi lăng mạ các nhà điều tra đảng Dân chủ, hục hặc với các phóng viên và bác bỏ cuộc điều tra luận tội là "nhảm nhí".

Gần một tuần sau khi các thủ tục luận tội chính thức bắt đầu, tổng thống đã dành hàng giờ để trút nỗi bực dọc của mình và chuyển sang trạng thái nóng nảy hơn.

"Các đảng viên Dân chủ không có việc gì làm thì nên tập trung vào việc xây dựng đất nước của chúng ta, không phải lãng phí thời gian và sức lực của mọi người vào thứ nhảm nhí", ông viết trên Twitter sáng 2/10, không lâu sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cảnh báo về những nguy hiểm mà Nhà Trắng phải đối mặt nếu từ chối yêu cầu giao nộp tài liệu và nhân chứng.

Donald Trump anh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty.

Hôm 2/10, ông Trump cáo buộc ông Schiff, mà không có bằng chứng, về việc giúp người tố giác đâm đơn khiếu nại trong cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ, chỉ trích một phóng viên người Mỹ là "thô lỗ" vì đặt câu hỏi theo sau trong cuộc họp báo. 

"Ông ta là một gã gian xảo, người chỉ trích một trong những ngoại trưởng vĩ đại nhất của đất nước. Một người đáng kính nhất, Mike Pompeo, và ông ta tỏ ra tiêu cực về Mike Pompeo", ông Trump nói với các phóng viên ở Phòng Bầu dục trong chuyến thăm của tổng thống Phần Lan, sau khi ông Schiff chỉ trích Ngoại trưởng Mike Pompeo trên truyền hình quốc gia.

Những ngày gần đây, ông Trump đã yêu cầu ông Schiff từ chức trong khi tuyên bố nghị sĩ và người tố giác nặc danh có thể đều phạm tội phản quốc. Ông lặp lại những công kích đó trong suốt phần lớn ngày 2/10, nói với các phóng viên rằng, "Tôi rất tôn trọng những người tố giác nhưng chỉ khi họ là có thật".

Trong cuộc họp báo sau đó vào buổi chiều, ông Trump cho biết sẽ hợp tác theo trát hầu tòa của đảng Dân chủ trong khi lên án những nỗ lực giám sát của họ như "tội gian dối đối với người dân Mỹ".

Theo Politico, với thái độ bất mãn, ông Trump đã cãi nhau với nhiều phóng viên khi họ cố gắng đặt câu hỏi tiếp theo. Ông đã tìm cách né tránh và chen ngang khi phóng viên Jeff Mason của Reuters cố gắng hỏi về việc ông mong muốn Tổng thống Ukraine Zelensky hành động như thế nào theo yêu cầu điều tra về hai cha con Biden.

Đảng Dân chủ đang đẩy nhanh cuộc điều tra nhằm vào ông Trump và các đồng minh bằng một số trát đòi hầu tòa trong tuần qua. Ông Trump tiếp tục đả kích, gọi cuộc điều tra của họ là một "cuộc đảo chính".

Hôm 2/10, ông Schiff tuyên bố sẽ không để Nhà Trắng cản bước và nói với các phóng viên rằng việc này sẽ được coi là bằng chứng cản trở trong cuộc luận tội sau đó.

Tổng thống Putin 'tiết lộ bí mật' về bầu cử Mỹ năm 2020

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói đùa về việc Moscow sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020.

TT Trump chỉ trích âm mưu 'đảo chính' trong nỗ lực luận tội

Tổng thống Donald Trump gọi các nỗ lực điều tra luận tội của đảng Dân chủ là "cuộc đảo chính", làm leo thang căng thẳng giữa các đảng ở Washington.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới