Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump: Tôi ‘trẻ trung và mạnh mẽ’ ở tuổi 72

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông cảm thấy “trẻ trung”, “mạnh mẽ” ở tuổi 72 và cho rằng bản thân có thể dễ dàng đánh bại cựu phó tổng thống Joe Biden đã 76 tuổi.

Một phóng viên đã hỏi ông Trump tại Nhà Trắng hôm 26/4 rằng ở tuổi nào thì quá già để trở thành tổng thống Mỹ, theo AP.

Ông Trump trả lời: “Tôi cảm thấy giống như một người trẻ tuổi. Tôi còn quá trẻ. Tôi không thể tin điều đó. Tôi trẻ trung và mạnh mẽ”.

Sau câu trả lời, ông chủ Nhà Trắng tươi cười và nói thêm rằng ông không chắc về ứng viên tổng thống đảng Dân chủ mới tuyên bố tranh cử Joe Biden, người chỉ kém 1 tuổi so với ứng viên cao tuổi nhất của cuộc đua là ông Bernie Sanders (77 tuổi).

“Tôi nhìn Joe. Tôi không biết về ông ta”, Tổng thống Trump nói. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh thêm rằng ông sẽ không bao giờ nói ai đó quá già để làm tổng thống. “Tôi biết tất cả họ làm tôi trông rất trẻ cả về tuổi tác và năng lượng”.

Tong thong Donald Trump va ung vien Joe Biden anh 1
Tổng thống Donald Trump nói chuyện với báo giới khi ông rời Nhà Trắng ngày 26/4 để lên đường tới Indianapolis. Ảnh: AP.

Ông Trump hiện giữ kỷ lục người cao tuổi nhất nhậm chức tổng thống Mỹ. Ông 70 tuổi 229 ngày vào thời điểm nhậm chức năm 2017.

Trong khi đó, nếu thắng cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm tới, ông Biden sẽ 78 tuổi 61 ngày vào thời điểm nhậm chức năm 2021. Điều đó sẽ phá vỡ kỷ lục của Ronald Reagan cho vị tổng thống lớn tuổi nhất về bất cứ dấu mốc nào trong một nhiệm kỳ tổng thống. Khi rời nhiệm sở, ông Reagan ở tuổi 77 và 349 ngày.

Ông Trump coi ông Biden, người từng giữ cấp phó dưới thời tổng thống Barack Obama trong 8 năm và có 36 năm là Thượng nghị sỹ Mỹ, là đe dọa lớn nhất cho cơ hội tái đắc cử. Theo Politico, Tổng thống Trump đã trút nhiều câu hỏi lên các phụ tá của mình về sức mạnh của Biden trong vai trò ứng viên tranh cử tổng thống.

Không giống các ứng viên đảng Dân chủ khác, ông Biden không tập trung thông báo tranh cử của mình vào bất cứ vấn đề chính sách cụ thể nào, hay tại sao ông là lựa chọn duy nhất cho vị trí lãnh đạo. Thay vào đó, vị cựu phó tổng thống công kích trực tiếp vào ông Trump và thể hiện nhu cầu cấp bách phải đánh bại tổng thống đương nhiệm.

TT Trump gọi cựu phó tổng thống vừa ra tranh cử là 'Biden Ngủ gật'

Sau khi cựu phó tổng thống Joe Biden tuyên bố ra tranh cử năm 2020, Tổng thống Trump đã đăng dòng tweet chào đón ông Biden đến cuộc đua, và cũng đặt biệt danh cho ứng viên Dân chủ.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố tranh cử năm 2020

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/4 chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2020, bước vào cuộc đua vốn đông ứng viên bên phía đảng Dân chủ.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới