Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump tính đọc tuyên bố tranh cử từ Nhà Trắng để tiết kiệm chi phí

Tổng thống Trump cho biết đang xem xét phương án đọc diễn văn chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa từ Nhà Trắng để tiết kiệm chi phí, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan mạnh trở lại.

Theo Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/8 cho biết ông có thể sẽ đọc bài diễn văn tiếp nhận đề cử để thay mặt đảng Cộng hòa tham gia cuộc chạy đua tổng thống Mỹ từ Nhà Trắng, đi ngược lại truyền thống đã có từ lâu.

"Chúng tôi đang cân nhắc vấn đề này. Phương án này sẽ là cách dễ nhất nếu xem xét từ khía cạnh an ninh", Tổng thống Trump trả lời Fox News.

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu tiếp nhận đề cử của đảng Cộng hòa vào ngày 27/8, đây được coi là sự kiện chính thức quan trọng nhất trong chiến dịch tranh cử cho nhiệm kỳ 2 của ông.

tong thong trump doc dien van tu Nha Trang anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Ban đầu, bài phát biểu dự kiến được đọc tại một sự kiện của đảng Cộng hòa ở Charlotte, bang North Carolina. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ do các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Các tổng thống đương nhiệm của Mỹ có nghĩa vụ tách biệt chiến dịch tranh cử của họ với các hoạt động sử dụng tiền đóng thuế của người dân. Vì vậy, việc Tổng thống Trump sử dụng Nhà Trắng làm nơi đọc diễn văn tiếp nhận đề cử của đảng Cộng hòa sẽ là phương án tiết kiệm chi phí nhất.

Trả lời câu hỏi của Fox News, Tổng thống Trump cho biết công tác hậu cần và chi phí là những quan ngại chủ yếu của ông.

"Đó sẽ là sự kiện lớn. Chúng tôi đang suy nghĩ về việc tổ chức ở Nhà Trắng bởi sẽ không phải di chuyển. Mọi việc đều dễ dàng. Tôi nghĩ đó là phương án bố trí hợp lý và ít tốn kém nhất cho quốc gia", ông Trump nói.

Mặc dù vậy, Tổng thống Trump cho biết sẵn sàng đọc diễn văn tại địa điểm khác "nếu có người, với lý do nào đó, khó chịu" với việc hoạt động được tổ chức ở Nhà Trắng.

Ông Obama ám chỉ gay gắt TT Trump ngăn người dân bầu cử Bài điếu văn của cựu tổng thống Obama tưởng nhớ Hạ nghị sĩ John Lewis trở thành diễn văn gay gắt nhất của ông nhắm vào Tổng thống Trump, dù không nêu đích danh ông Trump.

Tòa tối cao Mỹ cho phép TT Trump tiếp tục xây tường biên giới

Dự án xây tường dọc biên giới với Mexico của Nhà Trắng tiếp tục được Tòa án tối cao Mỹ bật đèn xanh dù các tòa án cấp thấp hơn đã yêu cầu dừng hoạt động xây dựng.

Ý định thật sự của Tổng thống Trump khi kêu gọi hoãn bầu cử

Giới quan sát cho rằng ngoài lý do tránh "gian lận", lời kêu gọi trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống của ông Trump còn có mục đích khác là khiến người Mỹ hoài nghi về cuộc bầu cử này.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp _ Covid 19 Thế giới