Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump tiết lộ chú chó giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS sẽ tới Nhà Trắng

Tổng thống Trump đăng ảnh chế ông trao huân chương cho chó nghiệp vụ giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS và cho biết con chó sẽ thăm Nhà Trắng trong tuần tới.

Trong dòng chia sẻ trên Twitter cá nhân hôm 30/10, Tổng thống Mỹ Donalđ Trump cho biết chú chó nghiệp vụ giúp biệt kích Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr Al Baghdadi sẽ sớm tới thăm Nhà Trắng, theo CNN. Ông Trump cũng tiết lộ chú chó có tên Conan.

Chia sẻ cùng dòng tweet là hình ảnh đã qua chỉnh sửa bởi trang tin tức trực tuyến Daily Wire của Mỹ, trong đó ông Trump đang trao huân chương danh dự cho chó Conan. Dự kiến chó Conan sẽ rời Trung Đông trở về Mỹ trong tuần tới, trước khi tới thăm Nhà Trắng.

Tieu diet thu linh IS anh 1
Bức ảnh chế Tổng thống Trump trao huân chương cho chó Conan được đăng tải trên Twitter của ông Trump. Ảnh: Daily Wire.

"Cảm ơn Daily Wire. Một sáng tạo rất dễ thương, tuy nhiên phiên bản thật của Conan sẽ rời Trung Đông để đến Nhà Trắng trong tuần tới", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Chó Conan được thông báo đã tham gia chiến dịch truy kích Abu Bakr Al Baghdadi, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, với kết quả lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt thành công tên này hôm 26/10 ở Syria. 

Tổng thống Trump hôm 27/10 từng cho biết chó Conan đã bị thương khi săn đuổi Baghdadi tới một đường hầm cụt. Quan chức Lầu Năm Góc cho biết chó Conan chỉ bị thương nhẹ và đã hoàn toàn bình phục, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Conan là con chó thuộc giống Malinois của Bỉ, được biên chế trong lực lượng đặc nhiệm Delta của quân đội Mỹ. Trước đó, quân đội Mỹ từng từ chối tiết lộ danh tính chó Conan nhằm bảo vệ sự an toàn của con chó này. 

Lầu Năm Góc công bố video đặc nhiệm đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS Lầu Năm Góc công bố trên Twitter cảnh quay từ máy bay không người lái ghi lại cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi ở phía tây bắc Syria hôm 26/10.

Tướng Mỹ công bố hình ảnh chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS

Tướng Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, công bố những hình ảnh và video được giải mật từ cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS hôm 26/10.

Kẻ bịt mặt xả súng vào đám đông biểu tình Iraq, 18 người chết

Ít nhất 18 người biểu tình thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong khi những cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục diễn ra ở Iraq.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới