Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump thất vọng với đội ngũ luật sư vì các vụ kiện chưa tiến triển

Các nguồn tin cho biết Tổng thống Trump muốn chiêu mộ thêm thành viên cho đội ngũ luật sư trong cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hoài nghi về năng lực của đội ngũ pháp lý dưới quyền, cho rằng nhóm này không đáp ứng nhu cầu trong các vụ kiện liên quan tới bầu cử. Ông Trump đang yêu cầu tìm thêm các luật sư giỏi hơn, một nguồn tin cho biết.

Hiện tại, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đang được dẫn dắt bởi những luật sư đã có nhiều năm làm việc cùng ông.

Một trong số các luật sư đứng đầu đội ngũ của Tổng thống Trump là Jay Sekulow, người từng bảo vệ ông Trump trong vụ điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ông Sekulow đang điều hành các nỗ lực pháp lý thách thức tiến trình kiểm phiếu ở Pennsylvania.

ket qua bau cu tong thong My anh 1

Ông Jay Sekulow, luật sư lâu năm của Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng đang có sự phục vụ của William Consovoy, người đứng đầu nhóm luật sư trong cuộc điều tra hình sự của công tố viên quận Manhattan đối với hồ sơ tài chính của ông Trump.

Benjamin Ginsberg, luật sư hàng đầu của đảng Cộng hòa và từng là cố vấn cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống George W. Bush, cho biết việc kiểm phiếu lại dù chỉ ở một tiểu bang cũng sẽ mang lại khối lượng công việc khổng lồ cho nhân viên của chiến dịch tranh cử.

"Bush và Al Gore là vụ việc chỉ ở một tiểu bang. Chúng tôi huy động được hàng trăm luật sư, nhà hoạt động chính trị, và những người khác giúp đỡ. Dù có như vậy, đảng cũng chỉ đủ khả năng để tiến hành (kiểm phiếu lại) ở một bang. Chiến dịch của ông Trump chưa cho thấy họ có thể huy động những gì sẽ thực sự cần", ông Ginsberg nói.

Hôm 6/11, trợ lý của Thống đốc Georgia Brian Kemp đã gửi "lời kêu gọi các luật sư của đảng Cộng hòa", cho biết còn nhiều phiếu bầu chưa được kiểm, đồng thời khẳng định phe Cộng hòa ở bang này "đang tập hợp đội ngũ luật sư trình độ cao để bảo đảm quá trình kiểm phiếu công bằng và minh bạch".

Các nguồn tin từ phe Cộng hòa cho biết một số luật sư danh tiếng đang được đội ngũ của Tổng thống Trump liên hệ như Noel Francisco, Emmet Flood và Cleta Mitchell.

Ashley Taylor, luật sư từng đại diện cho các ứng viên Cộng hòa trong yêu cầu kiểm phiếu lại và các vụ kiện bầu cử khác, nhận định có khả năng đội ngũ luật sư hiện tại của Tổng thống Trump cho rằng một số hành động và quan điểm của đội ngũ chiến dịch tranh cử của ứng viên Cộng hòa là không khả thi.

Điều này có thể thay đổi nếu Tổng thống Trump rút ngắn cách biệt với ứng viên Joe Biden, bằng cách chiến thắng ở Arizona và Georgia. Khi đó, các nỗ lực pháp lý sẽ tập trung chỉ ở một hoặc hai bang.

Năm 2000, phe Cộng hòa tập trung vào Florida, nơi khoảng cách giữa hai ứng viên chỉ khoảng hơn 500 phiếu. Tính chất vụ kiện năm 2000 của phe Cộng hòa không giống với nỗ lực pháp lý mà đội ngũ Tổng thống Trump hiện theo đuổi, CNN nhận định.

Zing từ Mỹ: Những bang chiến trường sẽ sớm quyết định bầu cử Mọi con mắt đang đổ dồn vào Georgia, Pennsylvania và Nevada, nơi số phiếu vẫn đang được kiểm dần và Biden có vẻ sẽ thắng sít sao.

Ông Biden tiếp tục nới rộng khoảng cách dẫn ở Pennsylvania và Nevada

Khoảng cách giữa ứng viên Joe Biden và Tổng thống Donald Trump tiếp tục được nới rộng ở Pennsylvania và Nevada, hai bang có tổng cộng 26 phiếu đại cử tri.

CNN: Một số quan chức bắt đầu rời bỏ Tổng thống Trump

Nguồn tin cho biết một số quan chức Nhà Trắng và chiến dịch tranh cử đã không còn hy vọng vào cuộc đua năm nay sau khi tình hình các bang chiến trường đảo chiều.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới