Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump sẽ công bố tài liệu thể hiện 'giàu hơn mọi người nghĩ'

Đối mặt với các vụ kiện và yêu cầu công khai hồ sơ thuế cùng các thông tin khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ công bố tình hình tài chính trước khi bầu cử diễn ra.

"Tôi trong sạch, và khi tôi công bố thông tin tài chính vào một khoảng thời gian nào đó trước cuộc bầu cử, điều đó sẽ chỉ cho thấy một thứ - đó là tôi giàu hơn cả những gì mọi người nghĩ - Và đó là một điều tốt", ông Trump đăng trên Twitter, nhưng không nói rõ chi tiết về tài sản của mình, theo Reuters.

Tổng thống Mỹ cũng cho rằng cuộc điều tra kéo dài 2 năm của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller nhắm vào cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, dẫn tới việc cựu cố vấn của ông Trump là Roger Stone bị truy tố, đã kiểm tra cả tình hình tài chính của ông và không thấy có vấn đề gì.

Ong Trump hua se tiet lo tinh hinh tai chinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng về minh bạch và trung thực trong báo giá bảo hiểm y tế hôm 15/11. Ảnh: Reuters.

"(Mueller) đã kiểm tra toàn bộ tình hình tài chính & thuế và không phát hiện điều gì. Giờ thì cuộc săn phù thủy tiếp tục với các công tố viên Dân chủ của New York kiểm tra mọi thỏa thuận tài chính mà tôi từng có. Điều này chưa từng xảy ra với một tổng thống trước đây. Những gì họ đang làm là không hợp pháp", ông Trump nói thêm.

Tổng thống Mỹ đã là tỷ phủ nổi tiếng về bất động sản và chuỗi khách sạn hạng sang, cũng như ngôi sao truyền hình thực tế trước khi ra tranh cử. Ông Trump trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên không công bố hồ sơ thuế kể từ trường hợp của ông Gerald Ford vào năm 1976.

Tuần trước, vụ kiện của ông Trump nhằm chặn một hội đồng của quốc hội để họ không có được hồ sơ thuế của ông đã bị thẩm phán liên bang bác bỏ. Hồi đầu năm nay New York đã thông qua một đạo luật cho phép ủy ban của quốc hội truy cập vào hồ sơ thuế của ông Trump ở bang.

Trước đó, công tố viên Cyrus Vance Jr. của quận Manhattan, thành phố New York, đã gửi trát đòi ông Trump nộp kê khai thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp trong vòng 8 năm từ 2011 đến 2018. Đây là một phần trong cuộc điều tra các vấn đề tài chính của tổng thống và người thân.

Các luật sư của ông Trump cho rằng tổng thống có quyền miễn trừ và việc điều tra chỉ được tiến hành khi ông Trump rời khỏi nhiệm sở, tuy nhiên, thẩm phán xác định điều này liên quan đến các vấn đề làm ăn cá nhân của ông Trump và việc miễn trừ sẽ là chống lại sự vận hành tư pháp.

Các ứng viên Dân chủ tranh luận về cách đánh bại TT Trump

Tối 20/11, tại Atlanta đã diễn ra buổi tranh luận lần thứ 5 của các ứng viên tổng thống phe Dân chủ. Chỉ còn gần 3 tháng nữa là các vòng bỏ phiếu sơ bộ sẽ bắt đầu.

Tổng lãnh sự Mỹ thăm rừng tràm Trà Sư, thánh đường Hồi giáo ở An Giang

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Marie Damour thăm tỉnh An Giang từ 18 đến 20/11, gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, khai trương Điểm hẹn Mỹ, ghé Thánh đường Mubarak cũng như rừng tràm Trà Sư.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm