Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TT Trump ngắt lời phóng viên khi bị chất vấn về những lời nói dối

Phóng viên Nhà Trắng S. V. Dáte đợi 5 năm để hỏi ông Trump một câu: “Ông có hối hận về những lời nói dối của mình không?”, nhưng nhanh chóng bị tổng thống gạt phắt đi.

Trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 13/8, phóng viên S. V. Dáte đặt vấn đề với Tổng thống Trump về sự không trung thực của ông, điều mà Dáte đã đợi 5 năm ròng rã để chất vấn vị tổng thống Mỹ thứ 45.

"Thưa tổng thống, sau ba năm rưỡi tại chức, ông có chút mảy may hối hận nào về tất cả những điều dối trá mà ông đã nói với nước Mỹ hay không?", Dáte nói.

"Tất cả những gì cơ?", ông Trump hỏi lại.

"Tất cả những điều dối trá, những điều không trung thực", Dáte đáp.

"Của ai cơ?", Tổng thống Trump tiếp tục hỏi lại Dáte, phóng viên Huffington Post phụ trách Nhà Trắng.

"Những điều dối trá mà ông đã nói với nước Mỹ. Hàng chục nghìn...", nhưng vừa đến đây thì Tổng thống Trump ngắt lời Dáte và cho gọi một nhà báo khác với câu hỏi về thuế lương nhằm ngăn anh tuôn ra một bài chất vấn trực diện.

trump ngat loi khi bi hoi anh 1

Tổng thống Trump và phóng viên Nhà Trắng S.V.Dáte trong buổi họp báo hôm 13/8. Ảnh: C-SPAN.

Hồi tháng 7, thống kê của tờ Washington Post chỉ ra rằng trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã đưa ra hơn 20.000 "tuyên bố không đúng sự thật hoặc gây hiểu lầm".

Trả lời Guardian, Dáte cho biết lý do anh đặt câu hỏi về sự không trung thực của ông Trump vào thời điểm này là vì mãi bây giờ anh mới có cơ hội.

“Tôi không biết tại sao ông Trump lại chọn tôi để đặt câu hỏi, vì tôi từng cố hỏi ông ấy về vấn đề tương tự hồi tháng 3 nhưng đến giữa chừng thì bị tổng thống cắt ngang. Có lẽ lần này ông ấy không nhận ra tôi”, Dáte nói.

Anh ngồi ở một vị trí khá nổi bật trong cuộc họp báo nên tự nhủ: “Nếu ông Trump gọi tôi, nhất định tôi sẽ đặt câu hỏi về vấn đề trọng tâm và nổi bật nhất trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy”.

trump ngat loi khi bi hoi anh 2

"Tôi đã đợi 5 năm ròng để hỏi ông Trump về vấn đề đó", Dáte chia sẻ trên Twitter. Ảnh: Twitter.

Cũng theo Dáte, những lời nói dối của ông Trump sẽ là “điều duy nhất mà mọi người sẽ nhớ về trong 10 năm tới khi nhắc lại quãng thời gian ông ấy đứng đầu Nhà Trắng”.

Dáte cũng không mấy ngạc nhiên khi mình bị cắt lời, anh cho rằng né tránh câu hỏi là cách phản ứng khả dĩ nhất của ông Trump trong tình huống như vậy.

Khi được giả định nếu có cơ hội chất vấn ông Trump một lần nữa thì có lặp lại câu hỏi vừa rồi hay không, Dáte không chút ngần ngừ: "Có, chắc chắn là có".

TT Trump sẽ không đi vận động với những khán đài trống

Những sự kiện vận động tranh cử vốn làm nên thương hiệu của Tổng thống Trump nhiều khả năng sẽ chìm vào dĩ vãng khi dịch Covid-19 đang hoành hành.

Sách mới tiết lộ 25 bức thư riêng giữa TT Trump và ông Kim Jong Un

Theo cuốn sách sắp lên kệ của nhà báo nổi tiếng Bob Woodward, nhà lãnh đạo Triều Tiên nói mối quan hệ giữa ông với tổng thống Mỹ như bước ra từ "phim giả tưởng".

Trích ‘Giết con chim nhại’, thẩm phán buộc TT Trump bảo vệ loài chim

Thẩm phán liên bang ở New York đã vô hiệu hóa một thay đổi quy định của chính quyền Trump, trong đó cho phép các công ty dầu khí “vô tình” giết số lượng lớn chim chóc.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Tư liệu Thế giới