Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump muốn phát nóng 1.000 USD/người giữa khủng hoảng dịch bệnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch phát tiền cho người Mỹ ngay lập tức để giảm bớt cú sốc kinh tế từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Xuất hiện cùng ông Trump trong phòng họp báo của Nhà Trắng, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông đang thảo luận với các nhà lãnh đạo quốc hội về kế hoạch gửi séc ngay lập tức cho người Mỹ. Ông Trump cho biết một số người sẽ nhận được 1.000 USD.

"Chúng ta sẽ chiến thắng và tôi nghĩ chúng ta sẽ thắng nhanh hơn mọi người nghĩ, hy vọng như vậy", ông Trump nói.

TT Trump muon phat nong 1.000 USD/nguoi giua khung hoang dich benh hinh anh 1 trump.jpeg

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo của Đội Đặc nhiệm chống virus corona ở phòng họp của Nhà Trắng tại Washington, D.C., Mỹ, ngày 17/3. Ảnh: Bloomberg/Getty.


Phó Tổng thống Mike Pence cho biết chính phủ đang kêu gọi các công ty xây dựng tặng khẩu trang N95 cho các bệnh viện địa phương và không mua thêm để giúp các bác sĩ.

Ông Pence cho biết Công binh Lục quân Mỹ có thể được triển khai đến các bệnh viện dã chiến để giúp xử lý dòng bệnh nhân nhiễm virus.

Hôm 16/3, ông Trump kêu gọi người Mỹ thận trọng trong 15 ngày để làm chậm sự lây lan của virus bằng cách tránh đám đông và ở nhà nhiều nhất có thể.

Theo Reuters, sự gián đoạn đột ngột đã khiến ngành công nghiệp hàng không Mỹ và các ngành kinh tế khác gặp khó khăn, khiến số người Mỹ thất nghiệp ngày càng tăng.

Khi các thị trường đảo lộn và chủ yếu theo xu hướng giảm, ông Mnuchin nói rằng thị trường chứng khoán Mỹ nên duy trì mở cửa để đảm bảo người Mỹ có thể tiếp cận tiền của họ.

Ông Trump kêu gọi người Mỹ không đi du lịch và nói rằng ông không loại trừ các hạn chế du lịch đến các vùng của đất nước. Ông nói rằng người Mỹ chỉ cần "tận hưởng trong phòng khách của họ".

Những người đầu tiên thử nghiệm vaccine ngừa virus corona ở Mỹ Thử nghiệm vaccine ngừa virus corona đầu tiên trên 4 tình nguyện viên vào hôm 16/3. Vaccine mới do Viện Y tế Quốc gia Mỹ và công ty công nghệ sinh học Moderna nghiên cứu điều chế.

Đồng minh TT Putin kiện Mỹ, đòi bồi thường 50 tỷ USD

Doanh nhân Yevgeny Prigozhin đang chuẩn bị kiện chính phủ Mỹ do Washington từng cáo buộc công ty ông sở hữu can thiệp bầu cử năm 2016.

TT Trump đề xuất gói 850 tỷ USD để cứu nền kinh tế Mỹ

Chính quyền Trump đề xuất gói cứu trợ 850 tỷ USD để giải cứu nền kinh tế Mỹ khỏi kịch bản sụp đổ do tác động của dịch Covid-19 sau khi thị trường chứng khoán giảm điểm kỷ lục.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Thế giới