Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump lên tiếng bênh vực con gái và nữ trợ lý vừa bị sa thải

Tổng thống Trump lên tiếng bảo vệ cô con gái Tiffany và nữ trợ lý vừa bị sa thải vì đã tiết lộ cho báo giới những thông tin nhạy cảm về gia đình ông.

Madeleine Westerhout bị sa thải vì đã nói trong một cuộc trao đổi bên lề không đưa tin (off the record) với báo chí rằng Tiffany Trump bị thừa cân và nên cố giảm cân trước khi chụp ảnh với cha. Nữ trợ lý 28 tuổi còn nói ông Trump mến cô hơn cả những người con của ông.

Nhưng ngày 31/8, ông Trump trong một tweet vẫn gọi cựu trợ lý của mình là “con người rất tốt”, đồng thời bày tỏ tình yêu với con gái út.

“Madeleine Westerhout có hợp đồng cấm tiết lộ thông tin, hoàn toàn có thể áp dụng, nhưng tôi nghĩ không có lý do gì để dùng (hợp đồng đó), cô ấy là con người rất tốt”, ông Trump tweet sáng 31/8. “Cô ấy gọi tôi hôm qua để xin lỗi, cô ấy đã có một đêm tồi tệ. Tôi hoàn toàn hiểu và tha thứ cho cô ấy! Tôi yêu Tiffany - con đang làm rất tốt!”

Tuy vậy, New York Times đưa tin Westerhout chưa ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin, điều mà ông Trump thường yêu cầu.

nu tro ly TT Trump bi sa thai anh 1
Madeleine Westerhout quan sát Tổng thống Trump trong một sự kiện ở Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Westerhout tiết lộ bí mật về gia đình Trump trong cuộc trao đổi hồi đầu tháng 8 ở Bedminster, New Jersey, khi cô cùng phó phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley ăn tối với các phóng viên.

Nhưng Westerhout đã không thông báo rằng những thông tin cô đưa ra là "không để đưa tin", theo một số nguồn tin biết về bê bối này. Một phóng viên sau đó đã kể lại câu chuyện với nhân viên Nhà Trắng.

Một số ý kiến chê trách phó phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley, người đã mời Westerhout tới bữa tối, vì đã để một mình cô tiếp báo chí trong vòng 45 phút.

Một số ý kiến khác nói trách nhiệm thuộc về Westerhout vì những gì đã nói ra, cũng như thuộc về báo chí vì đã phá vỡ quy tắc của cuộc trao đổi bên lề.

“Ở đây có nhiều người đáng trách”, một nguồn tin nói với CNN.

nu tro ly TT Trump bi sa thai anh 2
Tiffany Trump tới dự buổi tuyên bố Thông điệp Liên bang ở Điện Capitol ở Washington, D.C. tháng 2/2019. Ảnh: Getty Images.

Ông Trump cũng chỉ ra rằng cuộc trao đổi là nội bộ, nhưng cũng chê trách “bạn không nên kể những chuyện đó. Một số chuyện bạn không nên kể, thực sự quá tệ”.

Cô trợ lý 28 tuổi, có trách nhiệm chính ban đầu là trả lời điện thoại và hỗ trợ hành chính văn phòng cho Tổng thống Trump, đã tham dự nhiều vào công việc của Nhà Trắng tới mức nếu một quan chức muốn gặp Tổng thống Trump, sẽ dễ dàng hơn nếu có mối quan hệ tốt với cô.

Một số quan chức Nhà Trắng cho rằng vụ bê bối Westerhout là hậu quả của những xáo trộn liên tục trong bộ máy Nhà Trắng, tạo điều kiện để những nhân viên thiếu kinh nghiệm vươn tới vị trí đầy quyền lực.

Trợ lý TT Trump bị sa thải sau bình luận nhạy cảm về Ivanka, Tiffany

Truyền thông Mỹ cho biết lý do nữ trợ lý thân tín Madeleine Westerhout bị buộc từ chức hôm 28/8 là do đã tiết lộ nhiều thông tin nhạy cảm về đời tư của Tổng thống Trump.

Trợ lý riêng của TT Trump đột ngột từ chức

Nữ trợ lý lâu năm của tổng thống Mỹ, Madeleine Westerhout, đột ngột từ chức hôm 28/8 sau khi bị điều tra vì chia sẻ đời sống riêng tư về gia đình ông Trump.Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới