Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử ở bang chiến địa

Tổng thống Trump ngày 18/6 chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử cho năm 2020 tại Florida, một trong những bang được dự đoán có ảnh hưởng quyết định đến bầu cử năm 2020.

Sự kiện vận động cử tri chính thức đầu tiên của Tổng thống Donald Trump dự kiến diễn ra vào tối 18/6 tại Orlando, Florida, theo Reuters.

Giới quan sát nhận định chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Trump sẽ mang nhiều điểm tương đồng với năm 2016. Nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục tập trung vào các chính sách nhập cư và thương mại cứng rắn, bên cạnh những chiến thuật công kích phe Dân chủ.

"Nhiệm kỳ đầu tiên của tôi đang là tốt nhất từ trước đến nay. Tôi nghĩ mình đã làm tốt hơn mọi tổng thống tiền nhiệm nếu chỉ xét về nhiệm kỳ đầu tiên", ông Trump trả lời ABC News.

Những kết quả tích cực của nền kinh tế Mỹ cùng tỉ lệ thất nghiệp thấp sẽ giúp ông Trump thuyết phục cử tri chấp nhận phong cách lãnh đạo không truyền thống và hàng loạt chính sách gây tranh cãi của mình.

Tong thong Trump tai tranh cu anh 1
Tổng thống Donald Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử với sự kiện vận động cử tri đầu tiên tại Florida, chuẩn bị cho cuộc đua nhiều thách thức. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn có khả năng đối diện một cuộc đua nhiều cam go. Cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ vừa kết thúc dù không đưa ra cáo buộc nhưng vẫn làm xấu đi phần nào hình ảnh của nhà lãnh đạo 73 tuổi. Nhiều chính sách cứng rắn của ông Trump cũng không được lòng đa số cử tri Mỹ.

Theo khảo sát ngày 11/6 của Reuters, ông Trump nhận được tỉ lệ ủng hộ chỉ 40%, trong khi mức phản đối lên tới 56%. Nhiều cuộc thăm dò ý kiến khác cũng cho thấy ông Trump xếp sau ứng viên đảng Dân chủ là cựu tổng thống Joe Biden ở nhiều bang chiến địa.

"Mức ủng hộ từ nhóm cử tri trung thành với ông Trump gần như cao nhất từ trước đến nay trong số những tổng thống Cộng hòa. Thách thức ở đây là tìm thêm sự ủng hộ và xây dựng một liên minh để tái tranh cử", chuyên gia Ryan William, cựu cố vấn chính trị cho ứng viên Cộng hòa Mitt Romney năm 2012, đánh giá.

Quyết định khởi động chiến dịch tại Florida cho thấy đội ngũ của ông Trump đánh giá rất cao vai trò của bang này trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Giới quan sát cho biết tổng thống Mỹ đang gặp thách thức đáng kể tại Florida cùng hàng loạt bang chiến địa mà ông từng giành chiến thắng vào năm 2016.

Đảng Dân chủ đã tuyên bố quyết tâm giành lại những bang công nghiệp như Pennsylvania và Michigan trong cuộc bầu cử sắp tới. Việc các bang này chuyển sang ủng hộ ông Trump năm 2016 đã góp phần không nhỏ cho chiến thắng của ông.

54% người Mỹ dự đoán ông Trump tái đắc cử vào năm 2020

Theo cuộc thăm dò của CNN do SSRS thực hiện, đa số người Mỹ nói ông Trump sẽ tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Tổng thống Trump tiết lộ ngày chính thức tuyên bố tái tranh cử

Chia sẻ trên Twitter cá nhân hôm 31/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ khởi động chiến dịch tái tranh cử 2020 từ ngày 18/6 tới đây.

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới