Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump dự định đeo khẩu trang khi thăm bệnh viện quân y

Tổng thống Donald Trump, người không khuyến khích đeo khẩu trang giữa dịch Covid-19, đã thay đổi thái độ trong những tuần gần đây khi số ca nhiễm tăng mạnh trở lại ở Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã tránh đeo khẩu trang nơi công cộng, hôm 9/7 cho biết ông dự kiến đeo khẩu trang khi tới thăm các quân nhân Mỹ tại Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed ở ngoại ô Washington.

"Tôi dự kiến đeo khẩu trang khi đến Walter Reed. Bạn ở trong môi trường bệnh viện. Tôi nghĩ đó là một điều rất phù hợp. Tôi không có vấn đề gì với khẩu trang", ông Trump nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn.

trump deo khau trang anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Ông Trump cho biết ông sẽ gặp các binh sĩ bị thương cũng như những người đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong chuyến thăm cơ sở y tế của chính phủ ở Bethesda, bang Maryland.

Ông Trump không cho biết khi nào ông sẽ đi và Nhà Trắng chưa hồi đáp câu hỏi về lịch trình của tổng thống. CNN trước đó cho hay ông Trump đự định đến Walter Reed vào ngày 11/7.

Không rõ liệu có thể chụp được ảnh ông Trump đeo khẩu trang hay không. Những chuyến thăm như vậy thường không cho báo giới theo cùng để bảo vệ danh tính của những người lính bị thương.

Ông Trump trong những tuần gần đây đã thay đổi thái độ giữa lúc số ca Covid-19 tăng mạnh trở lại ở Mỹ. Ngay cả những đồng minh của ông trong đảng Cộng hòa cũng ngày càng đeo khẩu trang nhiều hơn.

Theo thống kê của Reuters, hơn 60.500 ca nhiễm mới đã được ghi nhận trên toàn nước Mỹ hôm 9/7, kỷ lục mới về số ca nhiễm mới một ngày.

TT Trump thay đổi thái độ, nói sẵn sàng đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Tổng thống Mỹ đã tránh để không bị chụp hình cho thấy khẩu trang trên mặt, và từng mắng mỏ phóng viên vì họ đeo khẩu trang trong một cuộc họp báo.

Tòa tối cao Mỹ vừa ra phán quyết bất lợi cho Tổng thống Trump

Tòa án Tối cao Mỹ ngày 9/7 yêu cầu các hồ sơ tài chính cá nhân của ông Donald Trump phải được giao cho công tố viên ở New York, bất chấp nỗ lực ngăn cản từ đội luật sư của ông.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Covid-19 _ Covid 19 Thế giới