Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump đi khám bệnh đột xuất, không theo quy định 'lễ tân'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không tuân theo các quy định về lễ tân khi đến kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Walter Reed, dấu hiệu cho thấy ông đến đây một cách đột xuất.

Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland, đã không nhận được thông báo gửi trước cho toàn thể nhân viên về việc tổng thống đến đây hôm 16/11, một nguồn tin nắm rõ vấn đề nói với CNN.

Thông thường, đội ngũ y bác sĩ tại Walter Reed sẽ nhận được thông báo chung chung rằng sẽ có một nhân vật "VIP" đến bệnh viện trước mỗi lần tổng thống đến đây, lưu ý họ về việc đóng cửa một số khu vực. Tuy nhiên, lần này không như vậy, cho thấy việc ông Trump đến bệnh viện không phải theo kế hoạch định kỳ mà là sắp xếp vào giờ chót.

Nguồn tin của CNN nói có thể một nhóm nhỏ bác sĩ trực tiếp thăm khám cho ông Trump đã được báo trước, nhưng người này nói thêm rằng đội ngũ y bác sĩ tại Walter Reed thường sẽ biết nếu tổng thống Mỹ đến kiểm tra sức khỏe định kỳ. Truyền thông cho hay ông Trump đã trải qua hai tiếng tại đây hôm 16/11.

trump kham suc khoe anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Hôm 17/11, ông Trump nói trên Twitter rằng sức khỏe của ông "vẫn tốt" sau "giai đoạn một của quá trình kiểm tra sức khỏe thường niên". "Mọi thứ đều tốt (tuyệt vời!). Sẽ hoàn thành vào năm tới", ông nói.

Hai lần kiểm tra sức khỏe thường niên trước đó của ông Trump đều được Nhà Trắng báo trước và lưu ý trong lịch trình thường nhật công khai của ông. Chuyến ghé thăm Walter Reed hôm 16/11 không nằm trong lịch trình buổi sáng hôm đó của tổng thống.

Đoàn xe của tổng thống đến bệnh viện một cách bất ngờ, và phóng viên được yêu cầu không đưa tin về việc di chuyển của ông cho đến khi họ tới bệnh viện Walter Reed. Thông thường ông Trump sẽ đến bệnh viện bằng trực thăng Marine One, song hôm 16/11, một ngày thời tiết đẹp, tổng thống đi bằng xe.

Một nguồn tin khác nói việc ông Trump đến bệnh viện như vậy là "bất thường", nhưng cũng cho rằng sức khỏe của vị tổng thống 73 tuổi dường như vẫn tốt cho đến cuối ngày 15/11.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham phản hồi đề nghị bình luận của CNN hôm 17/11 cho hay: "Chúng tôi sẽ không tham gia vào các hoạt động an ninh và lễ tân đi lại liên quan đến tổng thống, nhưng như tôi đã nói, ông ấy vẫn có sức khỏe tốt và đó là một đợt kiểm tra định kỳ trong kế hoạch thường niên".

"Tôi đã đưa ra nhiều tuyên bố công khai đúng sự thật và chính xác, và việc cố tìm kiếm, đưa ra những thuyết âm mưu thực sự cần phải chấm dứt", bà nói thêm.

Bà Grisham trước đó cho biết ông Trump quyết định thực hiện sớm một số nội dung kiểm tra nhanh cũng như một số xét nghiệm vì ông có "cuối tuần rảnh rỗi" ở Washington, nhưng không trả lời câu hỏi về việc tại sao ông không tiến hành kiểm tra toàn diện, thường mất 4 tiếng. Người phát ngôn Nhà Trắng cũng bác bỏ việc tổng thống có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe.

Hồi tháng 2, Tổng thống Trump từng kiểm tra sức khỏe toàn diện tại bệnh viện Walter Reed, và kết quả là "sức khỏe nhìn chung rất tốt".

Lần kiểm tra năm ngoái cho thấy ông Trump mắc một chứng bệnh tim thông thường và nồng độ cholesterol cao.

Tổng thống Trump bí mật khám sức khỏe

Tổng thống Donald Trump đã dành hơn hai giờ đồng hồ để khám sức khỏe định kỳ tại Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed hôm 16/11, theo thông tin từ Nhà Trắng.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới