Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TT Trump đặt biệt danh chế giễu đối thủ Joe Biden

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng biệt danh để chế giễu và chỉ trích các đối thủ chính trị trong nước cũng như lãnh đạo nước ngoài.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức cuộc gặp mặt với khoảng 300 cảnh sát ủng hộ bên ngoài câu lạc bộ golf tại Bedminster, bang New Jersey, hôm 14/8.

Ông chủ Nhà Trắng đề nghị những người có mặt lựa chọn giữa hai biệt danh "Joe buồn ngủ" và "Joe chậm chạp" để đặt cho Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

"Biệt danh nào hay hơn nhỉ, Joe buồn ngủ hay Joe chậm chạp? Tôi cứ phân vân mãi", Tổng thống Trump nói với đám đông.

Việc lựa chọn biệt danh đặt cho đối thủ Biden dựa trên tiếng hô ủng hộ của những cử tri có mặt tại sự kiện. Tổng thống Trump cuối cùng quyết định lựa chọn biệt danh "Joe buồn ngủ".

Trump dat biet danh cho doi thu anh 1

Sự kiện hôm 14/8 tại bang New Jersey của Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.

"Có những người nói với tôi là họ không thích kẻ 'buồn ngủ', bởi chúng ta đang nói về tổng thống của nước Mỹ. Tôi muốn nói một điều, Tổng thống Putin, Chủ tịch Tập Cận Bình, hay nhà lãnh đạo Kim Jong Un, họ không ngái ngủ đâu. Chúng ta không được phép để một tổng thống chậm chạp, buồn ngủ đương đầu với họ", ông Trump nói.

Tổng thống Trump, năm nay 74 tuổi, thường xuyên tìm cách gây nghi ngờ về khả năng lãnh đạo của ông Biden, chính trị gia năm nay đã 77 tuổi. Mặc dù vậy, chiến lược này tới nay chưa có nhiều tác động, với thực tế ứng viên đảng Dân chủ đang dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận.

Tổng thống Trump từng nhiều lần đặt ra các biệt danh để châm chọc đối thủ trong nước cũng như lãnh đạo nước ngoài.

Trong cuộc chạy đua năm 2016, ông Trump khi đó gọi cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ, là "Hillary gian dối". Năm 2017, ông Trump gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là "gã tên lửa" sau các vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Obama: TT Trump muốn đánh gục dịch vụ bưu chính để ngăn bỏ phiếu từ xa

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama lên tiếng chỉ trích đương kim Tổng thống Donald Trump đang tìm cách làm tê liệt dịch vụ bưu chính liên bang nhằm ngăn cản cử tri bỏ phiếu qua thư.

TT Trump tính đọc tuyên bố tranh cử từ Nhà Trắng để tiết kiệm chi phí

Tổng thống Trump cho biết đang xem xét phương án đọc diễn văn chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa từ Nhà Trắng để tiết kiệm chi phí, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan mạnh trở lại.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Chạy đua Nhà Trắng 2020 Bầu cử Mỹ 2020 Thế giới