Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump đăng ảnh chế về chú chó giúp tiêu diệt trùm IS

Tổng thống Donald Trump hôm 30/10 đã đăng tải trên Twitter bức ảnh "chế", trong đó ông đang đeo huân chương lên cổ cho chú chó bị thương trong cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS.

Bức ảnh, với chú thích "Anh hùng của nước Mỹ", được cho chỉnh sửa từ ảnh gốc của AP. Trong bản gốc, ông Trump trao tặng Huân chương Danh dự cho James C. McCloughan, dược sĩ quân đội đã nghỉ hưu, vì có công cứu mạng 10 người trong chiến tranh.

Theo Newsweek, chú chó trong bức ảnh tên là Conan. Tổng thống Mỹ đã dành nhiều lời hoa mĩ để khen ngợi chú chó này vì góp phần tiêu diệt trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi hôm 26/10.

Thủ lĩnh IS đã tự sát bằng cách kích nổ áo khoác bom trong đường hầm ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria và làm bị thương chú chó, theo New York Times.

thu linh IS anh 1
Ảnh gốc của AP (trái) và bức "ảnh chế" mà ông Trump đăng trên Twitter hôm 30/10. Ảnh: AP, Twitter.

"K-9 của chúng tôi, như họ gọi nó. Tôi gọi nó là một con chó đẹp, con chó tài năng. Nó đã bị thương và được đưa về", tổng thống Mỹ nói.

Ông McCloughan đã được trao Huân chương Danh dự, huân chương cấp cao nhất cho binh sĩ Mỹ, vào tháng 7/2017. 

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm 30/10, ông McCloughan, 73 tuổi, nói những người nhận Huân chương Danh dự thay mặt cho toàn bộ đồng đội của mình, đặc biệt là những người tử trận.

"Điều này công nhận chú chó là một phần của đội ngũ những người dũng cảm đó. Nó rất can đảm", ông nói về chú chó trong bức ảnh.

Mỹ đã tìm ra nơi ẩn náu của Baghdadi vài tuần trước cuộc đột kích.

Những chú chó nghiệp vụ được trang bị đầy đủ trang thiết bị gồm áo giáp và được huấn luyện đánh hơi chất nổ và đuổi những kẻ khủng bố.

Lầu Năm Góc công bố video đặc nhiệm đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS Lầu Năm Góc công bố trên Twitter cảnh quay từ máy bay không người lái ghi lại cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi ở phía tây bắc Syria hôm 26/10.

Thân tín của thủ lĩnh IS: Baghdadi có chiến thuật lẩn trốn xuất sắc

Một trong những người thân tín nhất của thủ lĩnh IS Baghdadi miêu tả chiến thuật lẩn trốn của trùm khủng bố là "xuất sắc" và hầm ngầm của Baghdadi chứa đầy tài liệu tôn giáo.

TT Trump đăng ảnh chó nghiệp vụ góp công tiêu diệt thủ lĩnh IS

Tổng thống Donald Trump đã đăng lên Twitter bức ảnh về chú chó nghiệp vụ tham gia chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi của đội đặc nhiệm Mỹ.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới