Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump chia sẻ video cặp đôi chĩa súng vào người biểu tình

Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter cá nhân đoạn video quay cảnh cặp vợ chồng da trắng chĩa súng vào nhóm biểu tình ôn hoà ở thành phố St. Louis cuối tuần qua.

Cặp vợ chồng chĩa súng vào đoàn người biểu tình tại Mỹ Cặp đôi nói họ mang vũ khí để tự vệ khi thấy nhiều người biểu tình cầm súng và tụ tập trước biệt thự của họ.

Trong đoạn video về cuộc biểu tình ở St. Louis, bang Missouri, mà ông Trump chia sẻ lại, người chồng mang súng trường trong khi người vợ cầm súng ngắn, với ngón tay sẵn sàng bóp cò, hướng về người biểu tình đi ngang qua biệt thự của họ. Khu vực người biểu tình đi qua được cho là khu nhà giàu, theo Reuters.

“Đây là khu đất tư. Không có vỉa hè hay đường đi công cộng nào trong đây. Tôi rất lo lắng có thể bị tấn công, hoặc nhà tôi bị đốt”, ông Mark McCloskey trả lời đài truyền hình địa phương KMOV4.

bieu tinh o My,  canh sat My,  nguoi da den o My anh 1

Cảnh sát St. Louis cho biết cặp vợ chồng mang vũ khí để tự vệ khi thấy nhiều người biểu tình cầm súng và tụ tập phía trước biệt thự của họ. Ảnh: Reuters.

Đoàn người biểu tình hướng về nhà riêng của thị trưởng St. Louis, bà Lyda Krewson, để gây sức ép buộc bà này từ chức.

Họ bức xúc việc bà Krewson đọc tên và địa chỉ nhà của những người kêu gọi cải cách lực lượng cảnh sát trong một video phát trực tiếp trên Facebook. Bà Krewson đã xin lỗi về việc này và gỡ đoạn video.

Nhà Trắng chưa đưa ra phản hồi trước chất vấn của báo chí về động cơ ông Trump đăng lại video có hành động chĩa súng vào người biểu tình.

Một ngày trước, ông Trump cũng chia sẻ trên Twitter cá nhân đoạn video do một người ủng hộ đăng tải. Trong video, khẩu hiệu “Quyền lực da trắng” được hô liên tục. Ông Trump đã xoá tweet này sau đó 3 tiếng. Một phát ngôn viên Nhà Trắng nói ông Trump chia sẻ video vì không nghe thấy khẩu hiệu trên.

Cảnh sát bắn hơi cay giải tán biểu tình trước chuyến thăm của TT Trump Lực lượng an ninh dùng hơi cay và đạn cao su để giải tán người biểu tình trước khi ông Trump đi từ Nhà Trắng tới nhà thờ St. John.

Đại học Princeton gỡ tên cố tổng thống vì phân biệt chủng tộc

Đại học Princeton ở Mỹ đã gỡ tên cố tổng thống Woodrow Wilson khỏi tên trường các vấn đề công cộng và quốc tế vì các chính sách phân biệt chủng tộc của ông.

Người da đen treo cổ và bị thiêu sống, chuyện gì đang xảy ra ở Mỹ?

Một số hình ảnh đen tối đầy nhức nhối trong lịch sử phân biệt chủng tộc ở nước Mỹ đang tái hiện, thúc đẩy các cuộc biểu tình trong phong trào Black Lives Matter.

Bạo lực biểu tình sau vụ George Floyd ở Mỹ

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới