Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump cảm ơn ông Kim 'cứu tôi khỏi bị truyền thông tấn công'

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn dành lời cảm ơn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vì đã xuất hiện kịp thời, giúp ông Trump tránh khỏi những áp lực của giới truyền thông.

"Nếu như ngài ấy (ông Kim) quyết định không tới, thì chắc chắn các bạn sẽ tấn công tôi, tấn công tôi một cách quyết liệt", ông Trump nói với các phóng viên tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hôm 30/6, sau khi tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trở lại Triều Tiên, theo Guardian.

"Tôi muốn cảm ơn ngài ấy vì đã xuất hiện mặc dù chỉ vừa được thông báo (về cuộc gặp). Chúng tôi đã làm được điều tưởng chừng như không thể", ông Trump tiếp tục.

TT Trump cam on ong Kim Jong Un vi da xuat hien anh 1
Ông Trump làm nên lịch sử khi trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân đến Triều Tiên hôm 30/6. Ảnh: AP.

"Cùng lúc đó, không có thêm những vụ thử nghiệm hạt nhân, và không có thêm tên lửa hạt nhân", tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng những vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên là "những vụ thử rất nhỏ" và nói thêm rằng đó là những vụ thử tên lửa mà "thực tế là mọi quốc gia đều thực hiện".

"Chúng tôi không coi đó là một vụ thử. Chúng ta đang nói về những vụ thử tên lửa tầm xa".

Ông Trump cho biết mình đã gửi lời mời ông Kim Jong Un thăm Mỹ "vào một thời điểm thích hợp".

Tại cuộc họp báo, khi được đặt câu hỏi liệu ông có tin rằng các nhà đàm phán (hạt nhân) trước đó của Triều Tiên vẫn còn sống, ông Trump trả lời: “Tôi cho rằng họ (vẫn còn sống). Tôi biết một trong số họ vẫn còn sống”.

"Tôi hy vọng những người còn lại cũng vậy".

Trump - Kim gặp gỡ bất ngờ, bắt tay chớp nhoáng trên đất Triều Tiên

Trong một cuộc gặp không được xác nhận đến giờ chót, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un ngày 30/6 đã gặp nhau và có cái bắt tay lịch sử ở biên giới liên Triều.

TT Trump: 'Hội nghị với ông Kim tại Việt Nam rất tuyệt vời'

Tại họp báo sáng 30/6, Tổng thống Trump khẳng định lại mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un và kết quả "tuyệt vời" của hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Việt Nam.


Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Donald Trump Hàn Quốc Mỹ Kim Jong Un Thế giới