Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Trump bảo vệ chính sách nhập cư và thương mại

Tổng thống Trump bảo vệ lập trường cứng rắn trong vấn đề nhập cư đồng thời cho biết quyết định áp thuế lên Trung Quốc và châu Âu là đúng đắn.

"Chúng tôi muốn mọi người đến Mỹ, nhưng họ phải là những người yêu đất nước này và có thể thật sự giúp nước Mỹ vĩ đại trở lại", Tổng thống Donald Trump phát biểu trong đại hội đảng Cộng hòa bang Nevada tại Las Vegas hôm 23/6.

Theo Reuters, Tổng thống Trump cho rằng với tỷ lệ thất nghiệp 3,8%, Mỹ cần lao động nhập cư để lấp đầy một số công việc nhất định. Tuy nhiên, ông muốn họ là người nhập cư hợp pháp.

chinh sach nhap cu Trump anh 1
Tổng thống Trump phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa bang Nevada hôm 23/6. Ảnh: Reuters.

Trong bài phát biểu tại Las Vegas, tổng thống Mỹ cũng cho biết sáng kiến hòa bình của ông với Triều Tiên đã được đền đáp bất chấp những lời chỉ trích. Ông tin rằng Triều Tiên sẽ hủy bỏ vũ khí hạt nhân và trao trả hài cốt quân nhân Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

"Triều Tiên có tiềm năng to lớn", Tổng thống Trump nói. "Ông Kim nhận thấy điều đó, và rất nhiều thứ to lớn sẽ xảy ra".

Tổng thống Trump cũng bảo vệ quyết định áp thuế lên Trung Quốc và các đồng minh châu Âu.

"Những biện pháp thương mại mới bắt đầu, nhưng sẽ xảy ra. Chúng ta như con heo đất mà ai cũng thích moi tiền từ nó", tổng thống Mỹ nói.

Ông Trump có mặt tại Las Vegas, Nevada để ủng hộ Thượng nghị sĩ Cộng hòa Dean Heller tái cử. Ông Heller đang phải đối mặt những thách thức liên quan đến chính sách siết chặt nhập cư mà trong đó trẻ em bị tách rời khỏi cha mẹ khi họ vượt biên trái phép vào Mỹ.

Trước đó, làn sóng phản đối dữ dội từ đảng Dân chủ và người dân đã khiến Tổng thống Trump nhượng bộ và chấm dứt chia cắt gia đình ở biên giới.

90s: Chính sách nhập cư và 'cơn bão' dư luận trút lên Trump Chính sách "không nhân nhượng" của Tổng thống Trump đối với người nhập cư bất hợp pháp vấp phải vô số chỉ trích khi khiến các gia đình ly tán, khiến gần 2.300 trẻ em xa cha mẹ.

Hội đồng Nhân quyền LHQ lên án chính sách của Tổng thống Trump

Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc lên án chính sách chống nhập cư trái phép của Mỹ đã chia cắt trẻ em khỏi gia đình, xem biện pháp này "không khác gì tra tấn".

Tổng thống Trump và 'chuyến tàu lượn' chiến tranh thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa cả thế giới lên "chuyến tàu lượn" chiến tranh thương mại với khát khao giành thêm chiến thắng như đã hứa với các cử tri.

Ngọc Linh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc Thế giới