Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Putin: Tin tặc Mỹ có thể đã tạo chứng cứ giả đổ tội cho Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các tin tặc Mỹ có thể đã tạo ra bằng chứng giả mạo việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với NBC News được tiết lộ trước với báo chí, ông Putin nói rằng tin tặc Mỹ có thể đã khiến mọi người lầm tưởng Nga đứng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào bầu cử tổng thống Mỹ vì lý do chính trị.

"Các tin tặc có thể ở bất cứ đâu, họ có thể ở Nga, châu Á ... thậm chí ở Mỹ, Mỹ Latin. Họ thậm chí có thể là các tin tặc Mỹ, những người rất khéo léo và chuyên nghiệp đã đổ lỗi cho Nga", ông Putin nói. 

tin tac can thiep bau cu tong thong My anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong Hội nghị Bàn tròn Nga - Mỹ tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg vào ngày 2/6 tại Saint Petersburg, Nga. Ảnh: Getty.

"Giữa cuộc đối đầu chính trị, theo một số tính toán, việc phát tán thông tin này là có lợi nên họ đã tiết lộ chúng và chỉ tên Nga. Cô có thể tưởng tượng được điều gì như vậy không? Tôi thì có", tổng thống Nga nói với người dẫn chương trình Megyn Kelly.

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St Petersburg ở Nga hôm 2/6, ông Putin nói những cáo buộc về tin tặc chỉ là "tin đồn gây hại" và bất kỳ bằng chứng nào của tình báo Mỹ cũng có thể bị giả mạo.

Các quan chức tình báo Mỹ nói rằng Nga đã tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ bằng việc sử dụng tin tặc tấn công hệ thống máy tính nhằm xoay chuyển các phiếu bầu sang ủng hộ ông Donald Trump. Điện Kremlin đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc này.

Tổng thống Donald Trump ráo riết tuyển ứng viên ghế giám đốc FBI

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump hôm nay 31/5 sẽ trực tiếp phỏng vấn 2 ứng viên để chọn người thay thế ghế giám đốc đang trống tại Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Sóng gió không buông tha Nhà Trắng giữa lúc TT Trump công du

Tổng thống Trump có thể được đón tiếp nồng hậu tại các quốc gia ông đến nhưng tại Mỹ, những tình tiết mới về mối quan hệ giữa Nga và đội ngũ ông Trump vẫn không ngừng được hé lộ.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới