Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Putin: Nga đảm bảo độc lập công nghệ cho hơn 350 loại vũ khí

Tổng thống Putin khẳng định quá trình thay thế việc nhập khẩu trong công nghiệp quân sự Nga đang tiến triển và Moscow đã đảm bảo độc lập về công nghệ cho hơn 350 loại vũ khí.

"Chương trình thay thế nhập khẩu đã được đưa ra 5 năm trước và chúng ta thực sự đã thành công trong một số lĩnh vực quan trọng", ông Putin nói tại cuộc họp của Ủy ban Quân sự và Công nghiệp Quốc phòng Nga ở Izhevsk hôm 19/9.

"Tổng cộng, theo lịch trình thay thế nhập khẩu, sự đảm bảo độc lập về công nghệ đã đạt được với hơn 350 loại vũ khí và thiết bị", ông nói.

Nga dam bao doc lap ve cong nghe anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

"Tỷ trọng linh kiện điện tử nội địa trong sản xuất vũ khí hiện đại đã tăng lên đáng kể. Việc sản xuất động cơ cho máy bay trực thăng và tàu hải quân Nga đã được nội địa hóa", ông Putin cho biết. "Chẳng bao lâu nữa động cơ cho máy bay An-124 có thể được thay thế bởi các doanh nghiệp Nga".

An-124 Ruslan là một trong những vận tải cơ lớn nhất thế giới. Nó được phát triển vào nửa đầu thập niên 1980 bởi Cục Thiết kế Antonov.

Hiện tại, Nga gặp vấn đề trong việc kéo dài tuổi thọ của loại máy bay này vì các động cơ D-18T lắp đặt trong An-124 được sản xuất tại Ukraine và việc bảo trì chúng không thể thực hiện được do tình hình chính trị.

TT Putin mời Saudi mua hệ thống 'Rồng lửa S-400' để bảo vệ nhà máy dầu

Tổng thống Vladimir Putin đề nghị Saudi Arabia mua hệ thống phòng không của Nga để bảo vệ các cơ sở dầu mỏ nước này khỏi cuộc không kích như vừa qua.

Lộ ảnh điệp viên CIA, người từng chụp các tài liệu của TT Putin

Kênh truyền hình Nga RTVI mới đây công bố bức ảnh được cho là Oleg Smolenkov, cựu quan chức chính phủ Nga được cho là điệp viên của CIA.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm