Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TT Duterte từ chối nói về cuộc chiến ma túy ở Đà Nẵng

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterete từ chối nói về cuộc chiến ma túy trong lần đến Đà Nẵng tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

"Tôi nghĩ tổng thống Philippines đã làm rõ trong tuyên bố đến truyền thông Philippines, rằng chuyến đi đầu tiên đến Đà Nẵng này, ông sẽ từ chối nói chuyện nội bộ như cuộc chiến ma túy. Cụ thể hơn, Tổng thống Trump trước nay đã ủng hộ cuộc chiến ma túy của Tổng thống Duterte, điều mà ông không thấy cần thiết phải đề cập đến ở Việt Nam", ông Harry Roque, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, cho biết cho cuộc họp báo ngày 11/11 ở Đà Nẵng.

Duterte den Viet Nam anh 1
Người phát ngôn tổng thống Philippines, ông Harry Roque. Ảnh: P.T.

Người phát ngôn cho biết Tổng thống Duterte và Tổng thống Trump đã gặp nhau lần đầu tiên tại Tuần lễ Cấp cao APEC ở Đà Nẵng và đó là một cuộc gặp "ngắn nhưng ấm áp và thân thiện".

"Có một bức ảnh do trợ lý tổng thống đăng cho thấy các tổng thống vui mừng vì cuối cùng đã được gặp nhau", người phát ngôn tổng thống Philippines thông báo.

Duterte den Viet Nam anh 2
Tổng thống Trump và Tổng thống Duterte trong bức hình chụp chung với các lãnh đạo APEC. Ảnh: AFP.

Hai người sẽ chính thức gặp song phương vào ngày mai, 12/11 tại Manila, Philippines khi Tổng thống Trump đến đây để tham dự Hội nghị Mỹ - ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á. Người phát ngôn của tổng thống Philippines cho biết 2 người có thể sẽ thảo luận về vấn đề Biển Đông.

Tổng thống Duterte dạy nhân viên resort Đà Nẵng nói tiếng Philippines Sau khi kết thúc cuộc họp APEC - ASEAN chiều 10/11, Tổng thống Rodrigo Duterte thân thiện giao lưu với nhân viên resort Furama, nơi tổ chức họp, và dạy họ nói tiếng Philippines.

Tổng thống Duterte: 'Chúng tôi không cần viện trợ nhân đạo'

Chiều 9/11, Tổng thống Philippines Duterte phát biểu trước 1.500 doanh nhân APEC. Sau Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông là lãnh đạo cấp cao thứ 2 có mặt tại CEO Summit.

Tổng thống Philippines Duterte đến Đà Nẵng dự APEC

Tối 8/11, chuyên cơ của Philippines chở Tổng thống Duterte đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng để tham dự các sự kiện tại APEC 2017.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Rodrigo Duterte Philippines Thế giới